Khởi nghiệp tri thức – Ba Lan là điểm đến!

0
1033
Rate this post

Ba Lan là một trong những Quốc gia có nền giáo dục chất lượng, đất nước và con người thân thiện, nhờ vị trí địa lý hội tụ tinh hoa văn hóa của cả Đông Âu và Tây Âu. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho du học sinh lựa chọn để sinh sống và học tập. Ba Lan cũng là một trong số những điểm đến hấp dẫn đó.
Dưới đây là những lý do mà ngày càng có nhiều các bạn du học sinh lựa chọn Ba Lan là nơi khởi nghiệp tri thức!

Định hướng du học tại châu Âu, Ba Lan là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế.
Định hướng du học tại châu Âu, Ba Lan là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế.

Hệ thống giáo dục tại Ba Lan chất lượng cao, tân tiến.

Truyền thống giáo dục của Ba Lan phát triển từ thế kỉ XIV với rất nhiều các trường Đại học danh tiếng. Ở Ba Lan, hơn 80% các trường có thứ hạng xuất sắc và tốt được Ủy ban Công nhận Nhà nước đánh giá và thường xuyên kiểm định về chất lượng.
Các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá khả năng ứng dụng vào công việc của sinh viên học tập trong môi trường giáo dục Ba Lan rất cao. Đặc biệt là các ngành bác sĩ , kỹ sư, kiến trúc sư và chuyên gia IT được xếp hàng đầu trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các ngành khác tại Ba Lan khác cũng được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường việc làm toàn cầu.

Hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh để học trong trường ĐH hoặc Cao học tại Ba Lan.

Ba Lan nằm trong top 10 nước tại châu Âu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai một cách chính thống. Việc học tập ở đây mà không phải học ngôn ngữ bản địa cũng là một lợi thế và tiết kiệm chi phí rất lớn cho du học sinh.

Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh khi du học ở Quốc gia này
Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh khi du học ở Quốc gia này.

Nền giáo dục quốc gia không yêu cầu cao việc bạn phải đạt được chứng chỉ IELTS, miễn là qua được bài kiểm tra, đánh giá và phỏng vấn, bạn vẫn được cấp học bổng và chấp nhận nhập học ở một số trường.

 Cơ hội việc làm tại Ba Lan

Ba Lan là một quốc gia giàu mạnh trong khối Schengen. Nếu bạn có vốn tiếng tốt, sức khỏe tốt và chịu khó lao động, việc có thể kiếm một việc làm thêm với giá từ 12-15 Euro/giờ là không quá khó.

Chi phí sống và học tập tại Ba Lan thấp.

Tuy nền kinh tế Ba Lan phát triển tương đối nhanh nhưng chi phí sinh hoạt vẫn còn thấp hơn so với hầu hết các nước EU.

Mức trung bình thấp nhất cho chi phí sinh hoạt vào khoảng 2.000 Euro/năm
Mức trung bình thấp nhất cho chi phí sinh hoạt vào khoảng 2.000 Euro/năm.

Tổng cộng chi phí sinh hoạt chỉ từ 200-400 Euro là đủ để trang trải cho việc thuê nhà ở, mua thực phẩm và đi lại. Chi phí vui chơi giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa cũng thấp hơn nhiều so với trung bình chung của EU. Mức trung bình thấp nhất cho chi phí sinh hoạt là 2.000 Euro/năm, thấp hơn so với mức trung bình của EU một vài lần.

An ninh quốc gia tại Ba Lan cao.

Ba Lan là quốc gia có an ninh trật tự xã hội tốt hàng đầu Châu Âu. Ngay cả các nước Bắc Âu dù được coi là rất an toàn nhưng có tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều so với Ba Lan. Cuộc sống nơi đây luôn đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế, đảm bảo tự do và quyền công dân cao nhất cho tất cả mọi người.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đông đúc.

Theo thống kê, lượng người Việt Nam đang sinh sống tại Ba Lan đứng thứ 3 tại cộng đồng châu Âu, sau Pháp và Đức. Hẳn là cha mẹ sẽ rất yên tâm khi con cái được học tập, sinh sống trong môi trường an toàn, là chọn lựa của nhiều người Việt.

Sự hiếu khách.

Sự hiếu khách đặc biệt đã ăn sâu vào gốc rễ của nền văn hóa Ba Lan. Bạn có thể nhận được lời mời dùng cơm tối thường ngày hoặc là một bữa ăn tối thịnh soạn với đầy đủ ba món: Khai vị, món chính và tráng miệng. Người Ba Lan sẽ chủ động giúp đỡ bạn ngay cả khi bạn từ chối vì ngại làm phiền đến họ. Người Ba Lan sẽ không ngần ngại cho phép bạn ở trong căn hộ của họ trong một hoặc hai đêm nếu bạn gặp vấn đề về việc sắp xếp chỗ ở và họ luôn luôn quan tâm đến việc bạn ở đất nước của họ có thoải mái và thích thú hay không. Vì lịch sử là một phần quan trọng trong bản sắc của nước Ba Lan, hầu như mọi người sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về quê hương của họ, ngay lập tức họ có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch miễn phí và hấp dẫn đối với bạn.
Trên đây là định hướng chọn môi trường học tập của chúng tôi, còn quyết định lựa chọn là ở bạn! EDU PLUS chúc cho hành trình chinh phục nền tảng giáo dục và định hướng nghề nghiệp của các bạn đi đúng hướng và thành công!