XKLĐ Singapore – Những điều cần biết

0
307
5/5 - (1 bình chọn)

Singapore hiện đang được xem là thị trường XKLĐ khá cao cấp. Điều này đông nghĩa với việc người lao động sẽ được nhận mức lương hấp dẫn nhưng kèm theo là yêu cầu tuyển dụng của các chủ sử dụng lao động cũng khắt khe hơn, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và phong cách làm việc từ người lao động cũng cao hơn.

Vài nét về thị trường XKLĐ Singapore.

Về đất nước Singapore

Singapore là một trong những Quốc gia phát triển nhất trong khu vực Châu Á. Đất nước này có nguồn thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 7 trên toàn Thế giới. Singapore cũng được xếp hàng cao về các chỉ số xã hội quan trọng như: giáo dục, y tế, chất lượng cuộc sống, an toàn cá nhân và nhà ở. Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé về diện tích nhưng Singapore có nền kinh tế vô cùng sầm uất. Nơi đây có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Châu Á và Thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi.

Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở Châu Á. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Là một quốc gia phát triển cả về công nghiệp và dịch vụ nên thị trường Singapore rất tiềm năng đối với người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại đây. Bên cạnh đó, Singapore là một quốc gia đa sắc tộc với người gốc Hoa, Ấn, Mã Lai cà Âu-Á chiếm đa số. Có 4 thứ tiếng được sử dụng chính thức tại Singapore là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malaysia và tiếng Tamil. Dù sống chúng một cộng đồng nhưng nhóm người vẫn giữ được bản sắc văn hóa đặc trưng. Đơn vị tiền tệ lưu thông tại quốc gia này là đồng Đôla Singapore (Ký hiệu SGD hoặc $S).

Thị trường XKLĐ Singapore:

Là một đất nước phát triển, văn minh, Singapore được xem là lựa chọn hàng đầu trong danh sách các thị trường XKLĐ hiện nay. Một số lý do khiến cho XKLĐ Singapore ngày càng thu hút nhiều người có thể kể đến như môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao và chế độ làm việc tốt. Thị trường XKLĐ Singapore được xem là thị trường khá cao cấp. Do đó, các đơn hàng đi Singapore cũng có những điều kiện, quy định tuyển dụng khắt khe hơn so với các quốc gia khác. Đối tượng lao động các công ty Singapore tuyển dụng đều là những người có bằng cấp như sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Đồng thời, Singapore hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các lao động trẻ Việt Nam. Trong quá trình làm việc tại Singapore, bạn có thể dành dụm được số tiền đáng kể. Thậm trí có thể gửi tiền chu cấp cho gia đình ở Việt Nam mỗi tháng. Ngoài ra, làm việc tại Singapore cũng giúp người lao động nâng cao tay nghề, khả năng ngoại ngữ và tìm kiêm cơ hội việc làm tốt khi về nước.

Chi phí đi XKLĐ Singapore.

Hiện nay, các công ty Singapore đang chuyển hướng sang sử dụng lao động ngoài nước nhiều hơn do đó nhu cầu tuyển dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau là rất lơn. Chi phí đi XKLĐ Singapore cũng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành khác nhau. Tuy có sự khác biệt nhưng chi phí đi CKLĐ Singapore luôn bao gồm 2 khoản sau đây:

Phí đặt cọc thi tuyển: Chi phí này nhằm mục đich đảm bảo rằng người lao động