Đại học Kainan lựa chọn hàng đầu cho du học Đài Loan

0
2748
5/5 - (2 bình chọn)

        Trường Đại học Kainan tại Đài Loan được đánh giá là một ngôi trường đẳng cấp Quốc tế, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên Việt Nam khi du học Đài Loan. Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Kainan tại Đài Loan đều xếp loại ưu tú và được các tập đoàn lớn săn đón. Trường Kainan luôn sẵn sàng giúp sinh viên hiện thực hóa ước mơ, mở rộng cơ hội việc làm trên đấu trường quốc tế.

 Đại học Kainan Đài Loan ngôi trường hàng đầu cho học sinh du học Đài Loan

      Ngày nay, tiếng Trung đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến và quan trọng. Đây là lý do tại sao rất nhiều sinh viên Quốc tế đến học tại trường Đại học Kainan. Bởi trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.

Đại học Kainan – nơi biến ước mơ thành hiện thực
Đại học Kainan – nơi biến ước mơ thành hiện thực

Địa chỉ trường Đại học Kainan ở Đài Loan
Trường Đại học Kainan có tên tiếng Trung là: 凱南大學. Trường Kainan tọa lạc tại No.1, Kainan Road, Luzhu District, Taoyuan City, Đài Loan 338.
Website:www.knu.edu.tw
Email: nc@gmail.knu.edu.tw
Hotline: +886 3 341 2500

1. Lịch sử phát triển của trường Đại học Kainan ở Đài Loan

     Trường Đại học Kainan được thành lập vào năm 1917. Lúc đầu trường có tên là trường kỹ thuật và thương mại Kainan. Đến tháng 1/1990 trường được nâng cấp và mang tên Viện công nghệ Kainan. Đến 13/04/2006, trường chính thức trở trở thành Đại học Kainan. Trải qua hơn 100 năm, Đại học Kainan đang dần khẳng định vị thế mang đẳng cấp quốc tế. Trong những năm đầu tiên, trường chỉ có: 7 phòng ban và khoảng 600 sinh viên. Hiện nay, trường Kainan đã có: 16 phòng ban; Số sinh viên đăng ký học tại trường ngày càng đông và thu hút nhiều giảng viên ưu tú trên thế giới.

Hình ảnh hoạt động ngoại khóa của sinh viên đh kainan
Hình ảnh hoạt động ngoại khóa của sinh viên đại học kainan

       Trường Đại học Kainan đang vươn mình ra tầm cỡ quốc tế. Điều này được chứng minh qua sự gắn kết với các trường nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, Trường Đại học Kainan đang hợp tác với các trường Massachusetts tại Mỹ, Waseda Nhật, Tasmania Úc,…

2. Quy mô trường đại học Kainan tại Đài Loan

      Với chặng đường dài lịch sử, Kainan University (Đại học Kainan) ngày càng khẳng định vị thế một trường tư thục chất lượng. Kainan cung cấp 16 phòng ban đa dạng các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học. Du học sinh đến Đài Loan và học tập ở Đại học Kainan được học tập trong môi trường đầy đủ tiện nghi.

Ký túc xá: Trường Đại học Kainan xây dựng 3 khu ký túc xá hiện đại. Tất cả các phòng đều được thiết kế tiện nghi. Trong phòng có đầy đủ điều hòa, internet, tủ, bàn ghế, giường,… Mỗi tầng ký túc xá đều trang bị phòng giặt riêng. Đặc biệt, ký túc xá còn được xây dựng đầy đủ phòng thể thao, nhà hàng, … Đây là môi trường giúp sinh viên và du học sinh sinh sống và học tập tốt.

Thư viện: Thư viện Đại học Kainan được xây dựng vào năm 2000, nhưng đến 2005 bắt đầu đi vào hoạt động. Thư viện có diện tích hơn 12.000 m2, có sức chứa hơn 500.000 cuốn sách. Bên cạnh đó, thư viện còn là môi trường để sinh viên giao lưu, học tập tốt nhất với:

 – Phòng hội thảo quốc tế
 – Khu vực đọc với 1000 chỗ ngồi
 – Phòng thảo luận diện tích từ lớn đến bé.
 – Phòng đa phương tiện.
 – Bộ máy tính học AV cá nhân: gồm 70 bộ.
 – Tủ nghiên cứu.
 – Wifi đầy đủ,….
      Từ đó, sinh viên được thoải mái trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực bản thân. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp trường Kainan luôn có sức cạnh tranh lớn trên thị trường lao động quốc tế.

Khuôn viên trường: Trường đại học Kainan sở hữu khuôn viên rộng lên tới 9,4 ha. Tại đây có đầy đủ mọi cơ sở thiết bị đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt và giải trí:

 – Sân vận động rộng 200m2
 – Sân bóng rổ và bóng chuyền: tổng số 6 sân.
 – Cây xanh trong lành.
Trường còn nổi bật với 3 tòa nhà: 

 – Tòa nhà giảng dạy với diện tích 3.606m2
 – Tòa hành chính diện tích 2.166m2
 – Tòa kĩ thuật có quy mô 5.373m2.

Hoạt động nghệ thuật của sinh viên Đại học Kainan
Hoạt động nghệ thuật của sinh viên Đại học Kainan

     Sinh viên học tại Đại học Kainan được đào tạo trong môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất. Ngoài ra, du học sinh nơi đây còn được tham gia và tổ chức hoạt động nghệ thuật. Sinh viên không chỉ được phát triển thế mạnh bản thân mà còn được nuôi dưỡng tâm hồn.

Hoạt động nghệ thuật của sinh viên Đại học Kainan
Hoạt động nghệ thuật của sinh viên Đại học Kainan

Trung tâm tiếng Trung Đại học Kainan: Chắc chắn bạn không thể ngờ rằng 1/5 dân số thế giới hiện giờ sử dụng tiếng Trung. Bởi vậy trung tâm tiếng trung đại học Kainan trở thành lựa chọn lý tưởng cho sinh viên và du học sinh đến Đài Loan. Trung tâm gồm có ba cơ sở:

Trung tâm Đào Viên: Được ví như “Cửa sổ của Đài Loan”. Trung tâm này nằm trong khuôn viên của Đại học Kainan, gần sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Loan, nằm ở quận Đào Viên thuận tiện cho sinh viên du học Đài Loan học tập và công tác tại Kainan

Trung tâm Đài Bắc: Được ví như “Thủ phủ của Đài Loan” cung cấp các chương trình theo yêu cầu và các khóa học chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Được nằm ở trung tâm thành phố Đài Bắc nên rất thuận tiện cho sinh viên, du học sinh Đài Loan đi lại bằng tàu điện ngầm.

Trung tâm Cao Hùng: Được ví như “Bến cảng của Đài Loan” cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Đài Loan và tiếng Hoa. Cơ sở này nằm ở tủng tâm thành phố Cao Hùng nên sinh viên, du học sinh Đài Loan có thể dễ dàng đi lại từ bất kỳ góc nào của thành phố.
 Tùy vào nhu cầu, mục đích mà học sinh, sinh viên, du học sinh Đài Loan có thể lựa chọn học tiếng Trung tại một trong ba cơ sở này.

3. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học Kainan

    Sinh viên tốt nghiệp trường đại học Kainan đều xếp hạng ưu tú. Sinh viên không chỉ giàu kiến thức mà kỹ năng làm việc cũng rất giỏi. Bởi vậy, sinh viên và du học sinh của Đại học Kainan luôn được đánh giá cao về hiệu quả và công suất làm việc rất cao. Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều có cơ hội việc làm lên đến 99%. Đặc biệt, họ đều được doanh nghiệp lớn uy tín săn đón. Tại sao lại như vậy?

Đại học Kainan - Ngôi trường lý tưởng cho du học sinh Đài Loan
Đại học Kainan – Ngôi trường lý tưởng cho du học sinh Đài Loan

      Môi trường học tập Đại học Kainan đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình học IHP đã giúp sinh viên tiếp cận đa dạng nền văn hóa. Trường quy tụ hơn 90% giảng viên ưu tú được đào tạo từ Mỹ, Châu Âu. Các giảng viên 10% còn lại đều sinh sống và làm việc ở các nước phát triển: Mỹ, Canada, Singapore,…

     Đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà rất giàu kinh nghiệm. Họ là những người thầy có thể nhào nặn lên rất nhiều sinh viên ưu tú vượt trội. Đặc biệt, sinh viên, du học sinh được trau dồi khả năng tự tin, đối diện với mọi thử thách khó khăn. Họ được tự mình khám phá và nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, họ được trao đổi với các sinh viên, du học sinh ưu tú tại các trường danh tiếng toàn cầu.

Đây là lý do tại sao sinh viên, du học sinh theo học tại đại học Kainan đều có tương lai rộng mở. Trong tương lai, Đại học Kainan sẽ trở thành ngôi trường có nền giáo dục tầm cỡ toàn cầu.

4. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Kainan

    Hiện tại, trường Đại học Kainan gồm có 16 phòng ban với đa dạng các chuyên ngành đào tạo: Ngành quản trị kinh doanh, Ngành luật, Ngành ngôn ngữ, Ngành kinh tế tài chính, Ngành du lịch & vận tải, Ngành công nghệ thông tin, Ngành marketing, Ngành quản lý khách sạn…. 

Để theo học tại trường đại học Kainan, bạn cần nắm rõ lệ phí và học phí của trường

Học phí và lệ phí trường đại học Kainan
Khi bạn có nhu cầu ứng tuyển vào trường đại học Kainan, bạn cần tìm hiểu về phí và học phí. Bởi đây là căn cứ để bạn biết mình có đủ khả năng tài chính theo học hay không?

Chi phí trong 1 kỳ học đối với du học sinh Đài Loan ước tính:
Phí ghi danh: 1.500 NT$ áp dụng đồng thời với hệ đại học và thạc sĩ.
Phí bảo hiểm: NTD $282
Thực hành tiếng: NTD $1000
Chi phí sinh hoạt: từ NTD$8.350 đến NTD$16.320
Chi phí thực hành tin học: NTD $1.600

Phí ký túc xá: Đối với ký túc xá 1 thì 500$/phòng 4 người. Ký túc xá 2: 580$/phòng 4 người. Riêng sinh viên hệ Ngôn ngữ khi học liên thông lên Đại học sẽ được miễn phí ký túc xá 4 năm.
Mức học phí theo kỳ học: Mỗi hệ đào tạo, chuyên ngành sẽ có học phí tương đương. Hệ đào tạo Học phí 1 kỳ năm đầu (NT$) Học phí 1 kỳ từ năm 2 (NT$) Ngôn ngữ 26.00; Đại học tự túc (chứng chỉ tiếng Trung Level 2) Miễn phí 100% 45.000 – 46.000; Thạc sỹ Miễn phí 100% >50.000

Mức học phí theo chuyên ngành: Ngành học Học phí 1 kỳ học NT$: Thương mại 37.893; Thông tin & Tin học 40.974; Du lịch & vận tải 37.893; Khoa học xã hội & nhân văn 37.485; Quản lý y tế 39.780; Sau Đại học 38.658

Điều kiện và thủ tục tuyển sinh trường đại học Kainan: Sinh viên theo học Đại học Kainan cần nắm rõ thời gian nộp hồ sơ, điều kiện ứng tuyển.

 • Thời gian nhập học
  Kỳ nhập học Mùa xuân: từ 1/10 đến 20/1
  Kỳ nhập học Mùa thu: từ 1/4 đến 20/8
 • Điều kiện ứng tuyển
  Tốt nghiệp cấp 3, tối thiểu học sinh tiên tiến (đào tạo cử nhân)
  Tốt nghiệp đại học (đào tạo thạc sĩ)
  Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương
  TOCFL
  Tiếng Trung Level 2

Thủ tục hồ sơ ứng tuyển: Hồ sơ sinh viên nộp cần có 2 bản

Nộp tại trường: 

 • Đơn xin nhập học
 • Bảng dịch có công chứng của bằng tốt nghiệp cấp 3, bảng điểm sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Hồ sơ nộp phòng kinh tế Đài Bắc

 • Thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 • Bản copy công chứng hộ chiếu
 • Bảng kế hoạch học tập
 • Bảng chứng minh tài chính
5. Đại học Kainan có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn
Để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, Đại học Kainan có rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn tương ứng với từng cấp bậc.

Hệ Đại học: nhiều nhất 4 năm
Hệ đào tạo Thạc sĩ: nhiều nhất 2 năm
Hệ đào tạo Tiến sĩ: nhiều nhất 3 năm
Chương trình LEP: nhiều nhất 1 năm

Điều kiện và chính sách nhận học bổng
Học bổng dành cho cử nhân, ngành quốc tế quản trị kinh doanh, giảng dạy tiếng Anh. Sinh viên theo học 2 chuyên môn chính: thương mại & vận tải, hậu cần Quốc tế.
Sinh viên đủ điều kiện vào IHP, theo học toàn thời gian. Điểm trung bình tối thiểu 2.5. Học bổng 4 năm gồm học phí và nhà ở. Học bổng không gồm các khoản: sách, bảo hiểm y tế và tiện ích nhà ở.

Học bổng của Bộ Ngoại giao: gồm vé hạng nhất & tuyến đường trực tiếp Quốc tế. Ngoài ra, sinh viên được nhận phụ cấp mỗi tháng NT$ 30.000
Học bổng của Bộ Giáo dục: Trợ cấp mỗi tháng NT$ 25.000 (dành cho sinh viên theo học LEP hoặc cử nhân). Đối với hệ đào tạo sau đại học trợ cấp mỗi tháng NT$ 30.000.
Học bổng của NSC: phụ cấp mỗi tháng NT$ 30. 000

Đến với Đại học Kainan sinh viên được học tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế. Kainan không chỉ có đầy đủ cơ sở vật chất mà còn có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp Kainan luôn được săn đón bởi các doanh nghiệp lớn. Để có tương lai mở rộng, bạn đừng bỏ qua cơ hội học tập tại Kainan.

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí du học Đài Loan 

Văn phòng tuyển sinh đăng ký hồ sơ du học Đài Loan:
Địa chỉ: Tầng 3, Trường CĐ Công nghệ Hà Nội
199A, đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0977 147 375

Keywords: dai hoc kainan lua chon hang dau cho du hoc dai loan