07. KỸ SƯ – THỢ BẢO DƯỠNG MÁY BAY Hotline/Zalo: 0977 14 73 75
Mô tả công việc:
– Các kỹ sư, thợ bảo dưỡng máy bay sẽ được làm việc tại các khu kỹ thuật mặt đất của cảng hàng không, luôn túc trực để đảm bảo phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời trước mỗi chuyến bay.
Nhiệm vụ chính của các kỹ sư bảo dưỡng máy bay sẽ là:
– Theo dõi tình trạng làm việc tổng thể của máy bay và tham gia khắc phục các sự cố hỏng nhanh nhất có thể.
– Phân tích nguyên nhân hư hỏng và sử dụng hệ thống phân tích RCFA để tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục.
– Xây dựng và phát triển các quy trình sửa chữa và bảo dưỡng máy bay.
– Phân tích các dữ liệu lưu trữ, thông số vận hành để duy trì tuổi thọ cho các thiết bị máy móc, hạn chế tối đa sửa chữa để tiết kiệm chi phí và thời gian.
Tiêu chí tuyển dụng:
– Quốc tịch: Là công dân Việt Namcư trú tại Việt Nam; lý lịch rõ ràng – Không tiền án, tiền sự; không bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự….
Tuổi đời: từ 19 đến 30 (tính theo năm);
– Trình độ học vấn:
+ Tốt nghiệp THPT, Trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không hoặc Cao đẳng, Đại học các ngành kỹ thuật: cơ khí, Điện, Điện tử…;
+ Có bảng điểm tốt nghiệp các môn chuyên ngành;
– Ngoại ngữ: Chứng chỉ Tiếng Anh (còn hiệu lực):
* Đối tượng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng: Chứng chỉ TOEIC tối thiểu 350 hoặc tương đương;
* Đối tượng đã tốt nghiệp đại học: Chứng chỉ TOEIC tối thiểu 450 hoặc tương đương;
– Các yêu cầu sức khỏe;
+ Nam: Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;
+ Nữ: Chiều cao từ 1m56, cân nặng từ 45kg trở lên;
+ Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ GTVT quy định; Theo quy định tại Quyết định 1613/BYT-QĐ ngày 15/8/1997 của Bộ Y Tế; không có khuyết tật về hình thể, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện;
+ Tin học: Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng;
+ Có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc, làm việc theo ca kíp (ngày và đêm).
+ Ưu tiên các ứng viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (Tùy từng hãng tuyển dụng).
Hình thức tuyển chọn (3 vòng):
– Vòng 1: Xét tuyển lý lịch và kết quả học tập;
– Vòng 2: Phỏng vấn;
– Vòng 3: Kiểm tra sức khoẻ.
(Lưu ý: Quy định của các hãng về tiếng anh, vòng thi, phần thi khác nhau).
Nơi đào tạo:
– Trong nước: Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Hàng Không,…Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay VAECO cùng Aviation Australia Đào tạo liên kết – Kỹ sư bảo trì máy bay dành riêng cho học sinh Việt Nam -Học và thực hành tại VAECO tại Hà Nội;
– Nước ngoài: Mỹ (Học viện Bảo trì Hàng không – AIM Aviation), Úc,..
– Thời gian đào tạo: 21 tháng (Tùy trường).
Quay lại Các ngành nghề Hàng Không
Đăng ký Khóa học
- Phi công
- Tiếp viên Hàng không
- Kiểm soát không lưu
- An Ninh hàng không
- Điều độ – Điều phối – Khai thác chuyến bay
- Cân bằng trọng tải – Hướng dẫn chất xếp
- Kỹ sư, thợ bảo dưỡng máy bay
- Kỹ sư kỹ thuật dụng cụ thiết bị
- Bảo dưỡng dụng cụ thiết bị
- Cơ khí
- Kỹ thuật Bảo dưỡng Nội thất
- Thủ tục viên – Thủ tục mặt đất
- Lái vận hành Trang thiết bị mặt đất (Lái xe mặt đất – 9 vị trí)
- Bốc xếp, Vận chuyển Hàng hóa
- Vệ sinh Máy bay
- Thông báo Tin tức Hàng Không
- Quản lý lường Không lưu
- Đánh giá Tín hiệu Tàu bay lăn
- Khí tượng
- Chính sách An ninh Hàng Không
- Phòng cháy Chữa cháy
- Thuê chuyển
- Giám sát, Đánh giá & Thanh tra chất lượng Dịch vụ mặt đất
- Quản trị Dữ liệu Nhân sự
- Pháp chế
- Chính sách Nhân sự
- Kiểm soát Nội bộ
- Marketing
- Giám sát Cung ứng Sân bay
- Dịch vụ Khách hàng
- Chuyên viên Phát triển Sales: Nội địa/Quốc tế
- Quản lý Tiếp viên
- Chuyên viên Truyền thông
- Chuyên viên Quan hệ Lao động
- Nhân viên Trợ giúp Online
- Chuyên viên Thương mại Làm việc khối Cơ quan
- Chuyên viên Kinh tế Làm việc khối Cơ quan
- Chăm sóc Khách hàng (Tổng đài viên)
- Công nghệ Thông tin (Phần mềm và Phần cứng)
- Văn thư Lưu trữ
- Bán vé Máy bay, Tư vấn du lịch
- Vị trí Sản xuất (nguyên liệu, Công thức Chế biến, Thực đơn Suất ăn…)
- Phòng Sản xuất (Suất ăn)
- Điều độ (Suất ăn)
- Giám sát tổ Sơ chế / Bộ phận chia và Lắp khay
- Giao, nhận xuất ăn trên máy bay
- Giám sát Nhà ăn & Tòa nhà Nhân viên
- Đầu bếp (Sous Chef)
- Vận hành Băng chuyền rửa dụng cụ
- Đảm bảo Chất lượng (VSMT-ATTP)
- Giám sát – Trục ban trưởng
- Phòng bán và Tiếp thị
- Nhà xưởng, Phòng kỹ thuật
- Kế toán (Acc – Accoutant)
- Giám sát (Hoạt động Tài chính Kế toán)
- Điện lạnh
- Nhân viên Kho Vận
- Quản lý Nhân viên Phòng khách
- Nhân viên bán hàng
- Phòng Điều hành nhà ga
- Nhân viên phòng chờ hạng Thương gia (Hạng sang)
- Phòng C
- Vận hành Băng tải
- Kỹ Thuật Tin học
- Đào tạo Lập kế hoạch (Training Planing Officer)