58. QUẢN LÝ NHÂN VIÊN PHÒNG KHÁCH Hotline/Zalo: 0977 14 73 75
Mô tả công việc
Vị trí Trưởng/phó/
– Quản lý nhân viên phòng khách, phân công nhiệm vụ, giám sát việc thực hiện;
– Kiểm soát số lượng chất lượng hàng hóa, sản phẩm cung cấp cho khách hàng;
– Đảm bảo phòng khách hoạt động theo quy trình nghiệp vụ, các tiện ích, tiện nghi của phòng khách hoạt động bình thường;
– Thực hiện các công tác chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới khách hàng;
– Giải quyết các công việc liên quan đến các cơ quan hữu trách tại nhà ga;
– Đề xuất nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng;
– Theo dõi chấp hành kỷ luật, đánh giá lao động;
– Lập kế hoạch,báo cáo định kỳ lên trình cấp trên.
Tiêu chí tuyển dụng:
– Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam; có đầy đủ quyền công dân, lý lịch gia đình rõ ràng, nhân thân trong sạch, không tiền án, tiền sự.
– Giới tính: Nam/Nữ; Tuổi: Từ 25 trở lên;
– Trình độ: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Khách sạn, Du lịch, Nhà hàng, Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh; thành thao vi tính văn phòng; có kinh nghiệm tại vị trí quản lý tương đương trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn 4 sao ít nhất 3 năm;
– Tiếng Anh: Tối thiểu TOEIC ≥ 550;
– Tiêu chuần về sức khỏe;
+ Nam, cao từ 1m65, nặng 55kg / Nữ, cao từ 1m56, nặng 45 kg;
+ Ngoại hình: Ưa nhìn, phù hợp theo tiêu chuẩn BMI (Body Mass Index) = W (cân nặng) / H2 (bình phương chiều cao);
+ Đáp ứng theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe nhân viên hàng không tại Thông tư Liên tịch số 18/2012/TTLT-BYT-BGTVT ngày 05/11/2012 của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.
Hình thức tuyển chọn (2 vòng):
+ Vòng 1: Duyệt hồ sơ online qua link đăng ký;
+ Vòng: Duyệt hồ sơ cá nhân;
(*Lưu ý: Quy định của các hãng về giới tính, tiếng anh, vòng thi, phần thi khác nhau).
Quay lại Các ngành nghề hàng không
- Phi công
- Tiếp viên Hàng không
- Kiểm soát không lưu
- An Ninh hàng không
- Điều độ – Điều phối – Khai thác chuyến bay
- Cân bằng trọng tải – Hướng dẫn chất xếp
- Kỹ sư, thợ bảo dưỡng máy bay
- Kỹ sư kỹ thuật dụng cụ thiết bị
- Bảo dưỡng dụng cụ thiết bị
- Cơ khí
- Kỹ thuật Bảo dưỡng Nội thất
- Thủ tục viên – Thủ tục mặt đất
- Lái vận hành Trang thiết bị mặt đất (Lái xe mặt đất – 9 vị trí)
- Bốc xếp, Vận chuyển Hàng hóa
- Vệ sinh Máy bay
- Thông báo Tin tức Hàng Không
- Quản lý lường Không lưu
- Đánh giá Tín hiệu Tàu bay lăn
- Khí tượng
- Chính sách An ninh Hàng Không
- Phòng cháy Chữa cháy
- Thuê chuyển
- Giám sát, Đánh giá & Thanh tra chất lượng Dịch vụ mặt đất
- Quản trị Dữ liệu Nhân sự
- Pháp chế
- Chính sách Nhân sự
- Kiểm soát Nội bộ
- Marketing
- Giám sát Cung ứng Sân bay
- Dịch vụ Khách hàng
- Chuyên viên Phát triển Sales: Nội địa/Quốc tế
- Quản lý Tiếp viên
- Chuyên viên Truyền thông
- Chuyên viên Quan hệ Lao động
- Nhân viên Trợ giúp Online
- Chuyên viên Thương mại Làm việc khối Cơ quan
- Chuyên viên Kinh tế Làm việc khối Cơ quan
- Chăm sóc Khách hàng (Tổng đài viên)
- Công nghệ Thông tin (Phần mềm và Phần cứng)
- Văn thư Lưu trữ
- Bán vé Máy bay, Tư vấn du lịch
- Vị trí Sản xuất (nguyên liệu, Công thức Chế biến, Thục đơn Suất ăn…)
- Phòng Sản xuất (Suất ăn)
- Điều độ (Suất ăn)
- Giám sát tổ Sơ chế / Bộ phận chia và Lắp khay
- Giao, nhận xuất ăn trên máy bay
- Giám sát Nhà ăn & Tòa nhà Nhân viên
- Đầu bếp (Sous Chef)
- Vận hành Băng chuyền rửa dụng cụ
- Đảm bảo Chất lượng (VSMT-ATTP)
- Giám sát – Trục ban trưởng
- Phòng bán và Tiếp thị
- Nhà xưởng, Phòng kỹ thuật
- Kế toán (Acc – Accoutant)
- Giám sát (Hoạt động Tài chính Kế toán)
- Điện lạnh
- Nhân viên Kho Vận
- Quản lý Nhân viên Phòng khách
- Nhân viên bán hàng
- Phòng Điều hành nhà ga
- Nhân viên phòng chờ hạng Thương gia (Hạng sang)
- Phòng C
- Vận hành Băng tải
- Kỹ Thuật Tin học
- Đào tạo Lập kế hoạch (Training Planing Officer)