01.PHI CÔNG Hotline/Zalo: 0977 14 73 75
Mô tả công việc của phi công dân dụng:
– Làm công việc lái máy bay vận chuyển hành khách; làm từ thiện, kinh doanh, giải trí; các hãng vận tải hàng hóa hàng không như: vận chuyển bưu kiện hoặc hàng hóa v.v…
– Chuẩn bị, trình hoặc kiểm tra các kế hoạch bay, kiểm tra số lượng hành khách, khối lượng hàng hóa, lượng nhiên liệu, tình trạng trang thiết bị, điều khiển máy bay. Trong quá trình bay, phi công điều khiển máy bay theo sự chỉ dẫn của trạm không lưu, theo đúng quy trình an toàn, cung cấp cho hành khách các thông tin về chuyến bay, điều kiện thời tiết, các bến đỗ trong hành trình v.v…
Tiêu chí dự tuyển:
– Quốc tịch: Là công dân Việt Namcư trú tại Việt Nam; lý lịch rõ ràng – Không tiền án, tiền sự; không bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự….
– Tuổi đời: Từ 18 – 33 tuổi;
– Trình độ: Tốt nghiệp THPT (không xét điểm thi ĐH-CĐ);
– Ngoại ngữ: TOIEC 600 hoặc IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương;
– Các yêu cầu sức khỏe;
Đối với Nam: + Chiều cao: Từ 1m65 – Cân nặng: từ 54kg;
Đối với Nữ: + Chiều cao: Từ 1m60 – Cân nặng: từ 48kg;
+ Khả năng phối hợp và giao tiếp tốt, óc tổ chức, lên kế hoạch, kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài;
+ Tinh thần trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin;
+ Đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam (Không được mắc những bệnh như: Thần kinh, Tim mạch, Máu, hệ Hô hấp, Tai mũi họng, Thị giác, Tiêu hóa, Chuyển hóa – Dinh dưỡng – Nội tiết, hệ Tiết niệu – Sinh dục, Truyền nhiễm, Sản phụ khoa, Cơ xương khớp, Da và các bệnh ngoài da, Khối u…);
Các vòng thi tuyển:
Thi tuyển:3 vòng
– Tiếng Anh;
– Kỹ năng và bài thi ADAPT (năng khiếu về độ thích ứng nghề);
– Thi ADAPT được phân tích và gửi về từ Anh.
Giai đoạn, thời gian, địa điểm huấn luyện:
Giai đoạn 1: Lý thuyết ATP
– Thời gian huấn luyện: 24 tuần
– Địa điểm: TP.HCM
Giai đoạn 2: Huấn luyện bay
– Thời gian huấn luyện: 44-52 tuần
– Địa điểm: USA/Úc/ New Zealand/Châu Âu
Giai đoạn 3: Huấn luyện MCC
– Thời gian huấn luyện: 03 tuần.
– Địa điểm: TP.HCM.
Bằng cấp và chứng chỉ sau khi đạt được:
– Bằng phi công tư nhân (PPL).
– Bằng phi công thương mại (CPL).
– Chứng chỉ bay bằng thiết bị bay nhiều động cơ (IR/ME).
– Chứng chỉ phi công vận tải hàng không lý thuyết ATP.
– Chứng chỉ khoá huấn luyện phối hợp tổ bay (MCC).
– Chứng chỉ tiếng Anh hàng không đạt chuẩn ICAO tối thiểu cấp độ 4 hoặc tương đương.
– Giấy phép lái máy bay thương mại (CPL) do CAAV cấp.
Quay lại Các ngành nghề Hàng Không
Đăng ký Khóa học
- Phi công
- Tiếp viên Hàng không
- Kiểm soát không lưu
- An Ninh hàng không
- Điều độ – Điều phối – Khai thác chuyến bay
- Cân bằng trọng tải – Hướng dẫn chất xếp
- Kỹ sư, thợ bảo dưỡng máy bay
- Kỹ sư kỹ thuật dụng cụ thiết bị
- Bảo dưỡng dụng cụ thiết bị
- Cơ khí
- Kỹ thuật Bảo dưỡng Nội thất
- Thủ tục viên – Thủ tục mặt đất
- Lái vận hành Trang thiết bị mặt đất (Lái xe mặt đất – 9 vị trí)
- Bốc xếp, Vận chuyển Hàng hóa
- Vệ sinh Máy bay
- Thông báo Tin tức Hàng Không
- Quản lý lường Không lưu
- Đánh giá Tín hiệu Tàu bay lăn
- Khí tượng
- Chính sách An ninh Hàng Không
- Phòng cháy Chữa cháy
- Thuê chuyển
- Giám sát, Đánh giá & Thanh tra chất lượng Dịch vụ mặt đất
- Quản trị Dữ liệu Nhân sự
- Pháp chế
- Chính sách Nhân sự
- Kiểm soát Nội bộ
- Marketing
- Giám sát Cung ứng Sân bay
- Dịch vụ Khách hàng
- Chuyên viên Phát triển Sales: Nội địa/Quốc tế
- Quản lý Tiếp viên
- Chuyên viên Truyền thông
- Chuyên viên Quan hệ Lao động
- Nhân viên Trợ giúp Online
- Chuyên viên Thương mại Làm việc khối Cơ quan
- Chuyên viên Kinh tế Làm việc khối Cơ quan
- Chăm sóc Khách hàng (Tổng đài viên)
- Công nghệ Thông tin (Phần mềm và Phần cứng)
- Văn thư Lưu trữ
- Bán vé Máy bay, Tư vấn du lịch
- Vị trí Sản xuất (nguyên liệu, Công thức Chế biến, Thực đơn Suất ăn…)
- Phòng Sản xuất (Suất ăn)
- Điều độ (Suất ăn)
- Giám sát tổ Sơ chế / Bộ phận chia và Lắp khay
- Giao, nhận xuất ăn trên máy bay
- Giám sát Nhà ăn & Tòa nhà Nhân viên
- Đầu bếp (Sous Chef)
- Vận hành Băng chuyền rửa dụng cụ
- Đảm bảo Chất lượng (VSMT-ATTP)
- Giám sát – Trục ban trưởng
- Phòng bán và Tiếp thị
- Nhà xưởng, Phòng kỹ thuật
- Kế toán (Acc – Accoutant)
- Giám sát (Hoạt động Tài chính Kế toán)
- Điện lạnh
- Nhân viên Kho Vận
- Quản lý Nhân viên Phòng khách
- Nhân viên bán hàng
- Phòng Điều hành nhà ga
- Nhân viên phòng chờ hạng Thương gia (Hạng sang)
- Phòng C
- Vận hành Băng tải
- Kỹ Thuật Tin học
- Đào tạo Lập kế hoạch (Training Planing Officer)