Hồ Sơ Xin Visa Đi Đức Cần Những Gì?

Ngoài thủ tục giấy tờ, chi phí thì hồ sơ xin Visa Đức cũng là một vấn đề rất quan trọng khi bạn muốn đến đây. Vậy hồ sơ xin visa Đức cần những thủ tục gì? Mất khoảng bao lâu thì được lấy?  Đây là những thắc mắc của rất nhiều người  khi có nhu cầu sang Đức. Edu plus sẽ chia sẻ giải đáp những thắc mắc này nhé!

Hồ sơ xin visa Đức cần những gì? có khó không?

Xin visa Đức có khó không bao nhiêu lâu thì lấy được?

Xin visa Đức sẽ rất đơn giản và nhanh chóng khi bạn đã hoàn thành đủ những giấy tờ, hồ sơ cũng như những thủ tục để xin visa. Nếu thiếu bất kì một loại giấy tờ nào thì bạn phải nhanh chóng bổ sung nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại lập tức. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại, bạn phải cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng đầy đủ giấy tờ của mình trước khi nộp xin visa Đức nhé!

Thời gian xét duyệt xin visa Đức mất khoảng 8 – 12 tuần (có thể lâu hơn) tùy từng hồ sơ và từng thời điểm xét duyệt.

Đối với học sinh và sinh viên xin visa Đức để đi du học thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nếu đủ hồ sơ thì mất khoảng 4 tuần. Nhân viên đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn thời gian để bạn đến nhận visa của mình sớm nhất. Ngoài ra, thủ tục xin visa Đức sẽ được tính phí là 60 Euro do đó hãy nhớ mang theo biên lai thu tiền để lấy visa bạn nhé!

Tham khảo thêm:>>> Những lý do nên chọn du học Đức

>>> Các ngành nghề dễ xin việc tại Đức

>>> Du học nghề Đức được hưởng lương

Hồ sơ xin visa Đức bao gồm những thủ tục gì?

Thủ tục hồ sơ xin visa Đức

Để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian đi Đức, trong quá trình xin visa Đức, bạn cần phải đảm bảo hoàn thành đủ những giấy tờ sau:

1. Ảnh chân dung

Bạn cần chuẩn bị ảnh chân dung 3×4 với phông nền trắng, hãy đảm bảo chụp trực diện khuôn mặt và đảm bảo chụp theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo hộ chiếu của mình còn giá trị sử dụng ( còn thời hạn ít nhất là 6 tháng ) và bảng liệt kê quá trình học tập từ lúc tốt nghiệp THPT, ghi đầy đủ thời gian không đi học hay không đi làm cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

2. Giấy xin cấp thị lực dài hạn

Bạn cần điền vào 2 bản tờ khai xin cấp thị lực bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bản tờ khai xin cấp thị lực dài hạn này sẽ được lấy từ website của Đại Sứ Quán.

3. Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình trong thời gian lưu trú tại Đức bao gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy cam kết bảo lãnh: Áp dụng đối với những bạn có người thân bảo lãnh tại Đức

+ Giấy chứng nhận về tài khoản phong tỏa của bạn: Yêu cầu bắt buộc khi xin visa Đức là số tiền tối thiểu mà bạn cần có trong tài khoản là 8040 Euro. Và với tài khoản phong tỏa của bạn, mỗi tháng bạn chỉ được sử dụng số tiền quy định là 670 Euro.

+ Giấy chứng nhận có bảo lãnh: Giấy chứng nhận này được cung cấp từ ngân hàng Đức với số tiền mỗi năm là 8040 Euro.

+ Giấy chứng nhận học bổng: Áp dụng cho những bạn xin visa nhận được học bổng bởi các trường đại học tại Đức.

+ Chứng chỉ APS: Trường hợp không cần nộp chứng chỉ này đó là du học sinh xin visa du học tại Master, nước Đức.

+ Một số giấy tờ khác: Ngoài các giấy tờ chính được nêu trên, bạn có thể nộp giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc đặt phòng khách sạn của bạn cùng vé máy bay, chứng minh nhân dân,…

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí về xin visa du học Đức hay các chương trình du học Đức

Nếu có bất cứ thắc mắc trong việc xin visa Đức hoặc du học Đức hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất!

Văn phòng tuyển sinh du học Đức

Địa chỉ: 199A Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, HN

Keywords: ho so xin visa duc can nhung gi