Những Lý Do Nên Chọn Du Học Đức

Du học Đức tại sao nên chọn?

Tọa lạc tại trung tâm của Châu Âu với chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu Thế Giới, nước Đức đang là một trong những điểm đến du học được ưa chuộng nhất của các du học sinh!

Những lý do nên chọn du học Đức

1. Cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu

Trên Thế giới có khoảng 3 triệu du học sinh học đại học ở nước ngoài, trong đó du học Đức đứng thứ 3 chiếm 12,2% sau nước Mỹ ( chiếm 24,4%) và nước Anh ( chiếm 16,5%). Hiện tại, có khoảng 240.000 du học sinh tại Đức, 25.000 các nhà khoa học đang làm việc tại các trường Đại học của Đức

Ngoài nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất quan tâm đến đầu tư cho mảng giáo dục thông qua việc tài trợ cho các đề án nghiên cứu của các bạn sinh viên và tài trợ cho khoảng 23.000 nhà khoa học nước ngoài làm việc tại Đức.

2. Miễn phí học và chi phí thấp nhất cho du học sinh

Đây là một điểm sáng lớn nhất của nước Đức và cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn nuôi giấc mơ du học Đức mà kinh tế hạn hẹp. Hiện nay, trong tổng số 16 bang thì có 12 bang du học sinh Đức sẽ không phải trả bất cứ một đồng học phí nào và chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình 4800 đến 5400 Euro hàng năm). Chỉ có 4 bang của Đức thu học phí nhưng chỉ ở mức vừa phải 500 Euro một học kì. Hoặc tốt hơn du học sinh có thể xin học bổng du học Đức

Ngoài ra, các du học sinh tại Đức có thể làm thêm 90 ngày trên một năm với mức lương bình quân là 7 Euro/1 giờ tương đương khoảng 5040 Euro một năm. Với mức thu nhập này, du học sinh tại Đức đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình mà không cần đến sự trợ cấp từ gia đình.

3. Môi trường sống chất lượng cao và an toàn

Nước Đức không những an toàn nhất về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội mà còn có một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời dành cho các du học Đức. Khi các bạn du học sinh đã đóng bảo hiểm y tế thì sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế khác.

Hội nghị đại biểu sinh viên Việt Nam tại Đức

Ngoài ra, cơ sở vật chất của hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất châu Âu, do đó rất nhiều người trên thế giới đã chọn nước Đức là nơi kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch và khám chữa bệnh. Phần lớn tại mỗi thành phố của Đức đều có Hội sinh viên Việt Nam – là nơi mà các bạn du học sinh xa nhà hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với nhau tại nơi đất khách quê người và cũng chính là ngôi nhà thứ hai dành cho các bạn du học sinh tại Đức!

4. Cơ hội nghề nghiệp của du học sinh cao

Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm và chính phủ nước Đức đã tạo điều kiện gia hạn visa cho các bạn du học sinh.

Theo báo cáo của Germen Academic Exchange vào năm 2014 đã chỉ ra rằng có khoảng 50% du học sinh đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang tăng trưởng cao và khát nguồn nhân lực, đây là một cơ hội nghề nghiệp cao của các du học sinh Đức.

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí về du học Đức

Bạn đang băn khoăn về các chương trình du học Đức hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Keywords: nhung ly do nen chon du hoc duc