Top 3 Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Tại Đức

0
1099
Rate this post

Tổng hợp các trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Đức

Đức nổi tiếng nhất thế giới về đào tạo ngành kỹ thuật với các thương hiệu xe nổi tiếng như BMW, Audi, Adidas, Mercedes. Do đó ngành kỹ thuật là một ngành hot để các bạn du học sinh du học Đức chọn khi theo học. Vậy phải tìm đâu những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức, hãy cùng Edu plus tìm hiểu dưới đây

Kĩ thuật là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành kỹ thuật cùng với ưu thế vốn có về kĩ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG.

Các trường đại học tại Đức có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cùng các tổ chức khoa học trên toàn thế giới. Do đó, nơi đây chính là điểm đến hàng đầu dành cho các du học sinh du học Đức muốn theo học ngành kỹ thuật. Hiện tại đã có hơn 400 nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đào tạo kỹ thuật tại Đức, đứng thứ 3 trong số top các ngành đào tạo tại đây.

>>> Du học nghề hưởng lương tại Đức

Top 3 trường Đại học kỹ thuật tại Đức

  1. Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM)
Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM)
Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM)

Đây là một trong những trường hàng đầu nước Đức và xếp thứ 45 của Thế giới. Trường nằm tại Munich – thành phố lớn thứ 3 của nước Đức và là điểm đến mơ ước của hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới.

Đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen được thành lập năm 1868 và là ngôi trường tạo nên danh tiếng cho ngành đào tạo kĩ thuật tại Đức. Hiện nay trường có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18%. Một số ngành nổi bật của trường như: Kiến trúc, kĩ thuật điện, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y dược, hóa học, chế tạo máy…. Đây đều là những ngành được đánh giá rất cao và nhiều sinh viên lựa chọn.

Trường cũng nằm trong top những trường miễn học phí cho sinh viên, tuy nhiên sinh viên sẽ phải đóng phí học kì 500 Euro/kì. Tổng chi phí sinh hoạt của sinh viên khi theo học tại đây khoảng 700-900 Euro/tháng.

2. Đại học München (Ludwig Maximilian Universität München – LMU)

Đại học München (Ludwig Maximilian Universität München – LMU)
Đại học München (Ludwig Maximilian Universität München – LMU)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống.

LMU có khoảng hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa. Các cơ hội học tập là rất lớn với khoảng 190 chuyên ngành và rất nhiều chương trình liên kết. Hiện có khoảng 7.500 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 125 quốc gia, LMU là nơi học tập của hầu hết sinh viên nước ngoài ở Đức. 70% sinh viên đến từ châu Âu, 20% từ châu Á, 7% từ Bắc và Nam Mỹ.

Cho dù là chương trình học bậc cử nhân, thạc sĩ hay các kì thi mang tính chất quốc gia, khi học tại München, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình ngành học phù hợp tại các trường đại học và đạt được bằng cấp cao trong nhiều lĩnh vực.

3. Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)

Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)
Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)

Đại học RWTH Aachen được thành lập vào năm 1870 Với hơn 42.000 sinh viên theo học 144 chương trình đào tạo, đây là Trường Đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức.

Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen không thu học phí ngay cả với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên tất cả sinh viên, bao gồm cả sinh viên học tập theo diện trao đổi đều phải đóng các khoản phí sinh viên và xã hội, bao gồm cả tiền làm thẻ sinh viên, vé sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng cho sinh viên,…

Một số ngành nổi bật của trường như: Các ngành Kỹ thuật (hệ thống tự động hoá, công nghệ hoá học, công nghệ thông tin, công nghệ tin học, khoa học máy tính, kỹ thuật năng lượng, vật liệu học, luyện kim, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật mô phỏng trong ngành chế tạo máy, phần mềm kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật dệt).

Xem chi thêm các chương trình du học Đức

Xem thêm: >>> Lý do nên chọn du học nghề cơ khí tại Đức

>>> Các ngành dễ xin viêc ở Đức

>>> Cách xin học bổng du học Đức miễn phí

Xem thêm các chương trình du học Đức và nhận tư vấn miễn phí tại đây

Liên hệ đăng ký khóa học tiếng Đức:

P.306, tầng 3, Trường CĐ Công Nghệ Hà Nội. Km12, đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Website: https://eduplus.edu.vn

Email: eduplushn@gmail.com

Page: https://www.facebook.com/eduplus.info/

Hotline: 0977 147 375 –  0982 999 803

Keyworks: Top 3 truong ky thuat hang dau tai duc