Phụ bếp

0
286
5/5 - (1 bình chọn)

DANH MỤC CÁC NGHỀ TẠI VIỆT NAM (199 nghề)
137. Nghề Phụ bếp – Cook Assistant

I. MÔ TẢ NGHỀ:

Phụ bếp giúp đầu bếp, bếp trưởng, bếp phó thực hiện chế biến và làm các món ăn và các hoạt động khác liên quan đến nấu nướng.

Nhiệm vụ chủ yếu gồm:

1. Chuẩn bị nguyên vật; liệu để chế biến các món ăn
2. Chuẩn bị công cụ, các dụng cụ cần thiết cho việc chế biến thức ăn theo yêu cầu
3. Đảm bảo đầy đủ các nguyên, vật liệu thực phẩm để chế biến món ăn
4. Tham gia hỗ trợ sơ chế thực phẩm khi có yêu cầu
5. Làm sạch, thu dọn, sắp xếp các công cụ, dụng cụ nấu nướng sau khi đã hoàn thành.
6. Kiểm tra hệ thống an toàn, phòng chống cháy nổ trong khu vực bếp

II. NGĂNG LỰC THIẾT YẾU:

Năng lực làm việc với con người

III. NĂNG LỰC BỔ SUNG:

Năng lực hình học – màu sắc – thiết kế Năng lực thể chất – cơ khí

III. HỌC VẤN TỐI THIỂU:

Bất kì

IV. CON ĐƯỜNG HỌC TẬP:

Lựa chọn:

Theo học trực tiếp các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn
Theo sự hướng dẫn của các đầu bếp

V. LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN SÂU:

• Các món ăn Âu – Á
• Pha chế đồ uống
• Trang trí các món ăn
• Làm bánh

VI. NƠI LÀM VIỆC:

• Các nhà hàng, khách sạn
• Các bếp ăn lớn
• Các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort
• Các tổ chức, tập đoàn, cơ quan, công ty phục vụ nhiều công nhân, nhân viên

VII. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO:

Các Trung tâm, Trường Trung cấp và cao đẳng trên cả nước. Các nhà hàng và khách sạn lớn cũng đào tạo đầu bếp cho mình

Học nghề từ các đầu bếp tại các khách sạn, nhà hàng