Đầu bếp

0
306
5/5 - (1 bình chọn)

DANH MỤC CÁC NGHỀ TẠI VIỆT NAM (199 nghề)
136. Nghề Đầu bếp – Cook

I. MÔ TẢ NGHỀ:

Thợ đầu bếp chế biến và làm các món ăn, hiểu biết về dinh dưỡng, đảm bảo các món ăn ngon, an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Nhiệm vụ chủ yếu gồm:

1. Nấu nướng các món ăn từ nguyên liệu có sẵn;
2. Sơ chế các loại thực phẩm, rau, củ quả để làm các món ăn phù hợp yêu cầu
3. Làm thủ công bánh mứt kẹo, sô-cô-la từ hỗn hợp của đường, sô cô la và các thành phần khác với sự hỗ trợ của một số công cụ và máy móc.

II. NGĂNG LỰC THIẾT YẾU:

Năng lực làm việc với con người

III. NĂNG LỰC BỔ SUNG:

Năng lực hình học – màu sắc – thiết kế Năng lực thể chất – cơ khí

III. HỌC VẤN TỐI THIỂU:

Bất kì

IV. CON ĐƯỜNG HỌC TẬP:

Lựa chọn:

1. Theo học hệ sơ cấp đầu bếp, thời gian học dưới 1 năm.
2. Hoàn thành khóa đào tạo và được cấp chứng chỉ.
3. Theo học các trường Trung cấp – cao đẳng đào tạo nghề đầu bếp

V. LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN SÂU:

• Các món ăn Âu – Á
• Pha chế đồ uống
• Trang trí các món ăn
• Làm bánh

VI. NƠI LÀM VIỆC:

• Các nhà hàng, khách sạn
• Các bếp ăn lớn
• Các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort
• Các tổ chức, tập đoàn, cơ quan, công ty phục vụ nhiều công nhân, nhân viên

VII. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO:

Các Trung tâm, Trường Trung cấp và cao đẳng trên cả nước. Các nhà hàng và khách sạn lớn cũng đào tạo đầu bếp cho mình