Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Theo dự kiến, ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Cách tính điểm tốt nghiệp cho các thí sinh dự thi năm 2020 cũng được đông đảo các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm.

EduPlus.edu.vn hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT và các mốc thời gian mà các thí sinh cũng như bậc phụ huynh quan tâm.

Theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy chế, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Đối tượng xét tốt nghiệp THPT gồm Học sinh học tại các trường THPT và các học sinh học tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên. vì vậy theio quy định sẽ có 2 cách xét tốt nghiệp THPT là:

Cách tính đối với thí sinh học tại các trường sinh THPT

Cách tính đối với thí sinh học tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên

(Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân)

Quy chế cũng quy định rõ những đối tượng thí sinh đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông bao gồm:

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên và những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên mộ số địa phương sẽ thi tốt nghiệp THPT sau. Bộ GD&ĐT sẽ công bố thời gian cụ thể và cách thức thi cũng như cách xét tuyển CĐ, ĐH đối với các thí sinh tại các địa phương này nhằm đảm bảo quyền lợi cho các Thí sinh.

Sau đây là các mốc thời gian Thi, xét tuyển đối với các thí sinh dự thi THPT năm 2020

Sau khi tốt nghiệp, ngoài việc các thí sinh đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh có thể đăng ký học tại các cơ sở đào tạo ngành nghề hot nhất hiện nay (Đào tạo ngắn hạn và đi làm ngay) như phục vụ trong ngành Hàng không, Chăm sóc sắc đẹp… , Chăm sóc người cao tuổi hoặc đi làm việc tại các nước đang thiếu hụt nguồn lao động với mức lương thỏa đáng