Lý do nên chọn du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng khi du học năm 2020

1902

Với thời đại ngày nay, bạn chỉ cần nghiên cứu sơ qua trên internet, ta thấy đang có rất nhiều nước đào tạo ngành điều dưỡng. Nhưng tuyệt nhiên, chúng ta thấy rằng chưa có bài viết nào phân tích cặn kẽ những khác biệt giữa quá nhiều sự lựa chọn này, khiến mọi người cũng khá hoang mang, lẫn lộn không biết nên chọn du học ở đâu. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thấy một vài lý do cơ bản vì sao tuy tương đương nhưng du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng vẫn có những ưu thế riêng.

Du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng năm 2020

Khi bạn đã quyết định đầu tư một cách mạnh mẽ về thời gian và tiền bạc để có thể đi du học, ai cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ bản thân mình thật sự muốn gì và đưa ra các lựa chọn,cũng như so sánh các lựa chọn ấy với nhau. Dạo gần đây, du học ngành điều dưỡng tại Đức nổi lên như là một hướng đi mới nổi trội dành cho các bạn sinh viên, hơn nữa lại dành cho những đối tượng mới, không còn chỉ dành riêng cho những bạn gia đình khá giả, hay đi du học “chay” cốt để lấy được tấm bằng đại học nữa. Ngày nay, với xu hướng học đi đôi với hành, với những ưu đãi về chế độ lương thưởng từ cơ sở thực tập, chính là một hướng rất hay và đáng lưu tâm cho các thế hệ học sinh mới của Việt Nam.

Thực tại nhu cầu ngành điều dưỡng tại Đức cơ hội mới dành cho du học sinh du học nghề tại đức ngành điều dưỡng.

Du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng lý do nên chọn ngành điều dưỡng

1. CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Hiện tại, theo tìm hiểu chúng tôi được biết ngành điều dưỡng tại Đức đang thiếu hụt rất nhiều về nguồn nhân lực.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100% đối với du học sinh du học nghề tại đức ngành điều dưỡng,

Theo thống kê và bám sát vào thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người dân Đức đang tăng lên khá đáng kể (nam giới là 79, nữ giới là 83) do mức sống ngày càng tăng cao, đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần phải có điều dưỡng viên. Chi tiết hơn: Với 100 vị trí trống chỉ có đến 46 người có nguyện vọng học và trở thành điều dưỡng viên, trong khi đó 54 vị trí còn lại thì vẫn đang còn trống. Qua đây, cho chúng ta thấy rằng tất cả các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp đều sẽ có cơ hội cao về việc làm.

2. HỌC PHÍ 100% ĐƯỢC MIỄN

Khi bạn du học Đức sẽ không phải mất học phí như các trường khác trên thế giới. Theo thống kê thì trong tổng số 16 bang, chỉ có một vài bang học sinh phải mất học phí. Chính phủ Đức miễn học phí 100% tại hầu hết các thành phố lớn.

Một điểm ưu ái rất lớn dành cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng Đức đó chính là có các chương trình liên kết đào tạo thực hành hỗ trợ đặt biệt là vừa học vừa thực tập giúp bạn có tiền lại tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa trong quá trình học hỏi kinh nghiệm, bạn còn được công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện cho làm việc lâu dài ngay khi ra trường hoặc tìm đến cơ hội hấp dẫn hơn nếu như bạn có khả năng.

Tìm hiểu thêm >>> Du học Đức miễn học phí

3. NHÀ Ở

Chỗ ở sinh viên ở bất kì nơi đâu cũng vậy, thường là những phòng đơn hoặc chia sẻ với nhau tại một căn nhà chung, hoặc là ở kí túc xá… Nhưng do đặc điểm của tùy nước, mà chúng ta cần phải chú ý đến các tiêu chí để cân nhắc.

Nhà ở dành cho du học sinh khi du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng, học tập và làm việc tại Đức.

Ở Đức, bạn thấy đấy đặc điểm kiến trúc nhà cửa lúc nào cũng rất thoáng đãng và theo kiểu phương Tây, rất tôn trọng không gian riêng tư của người khác. Đối với du học Đức, các du học sinh thường sẽ thuê cho mình 1 phòng riêng trong kí túc xá, hoặc có thể một căn nhà riêng rồi chia phòng cho các bạn.

4. LỐI SỐNG CỞI MỞ

Bạn biết đấy văn hóa phương Tây thường rất cởi mở, năng động và độc lập. Sang châu Đức các bạn sẽ được mở mang văn hóa mới. Ở Đức mọi người đều được quyền tự do nói lên suy nghĩ riêng của mình, mọi người đều bình đẳng. Tại Đức, không phân biệt là bạn đến từ đâu, mà họ chỉ coi trọng con người và năng lực của bạn như thế nào, đề cao tính cá nhân.

5. THỎA SỨC DU LỊCH CHÂU ÂU

Khi xin visa sang du học Đức, đồng nghĩa đã được đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp visa 26 nước ở Châu Âu thuộc khối Schengen. Khối Schengen trong đó có Đức, quy định rằng mọi người đều có thể tự do di chuyển sang nước khác mà không cần xuất trình visa hay bất cứ giấy tờ gì khác.

Sang Đức du học, bạn có thể thỏa sức du lịch tại các quốc gia châu Âu trong khối Schengen và EU.

Đức là quốc gia được mệnh danh là trái tim của châu Âu, theo nghĩa đen đó chính là bởi Đức nằm chính giữa châu Âu, lại là nước có biên giới giáp với 9 quốc gia khác, bạn đi tới đâu cũng rất thuận tiện. Việc bạn có thể di chuyển tự do như vậy khiến Đức như một thế giới phẳng vậy đúng không nào. Mà khi đã là du học sinh Đức, ai lại chẳng tận dụng cơ hội ấy để vi vu tới tận Amsterdam hay Paris…

Bạn thấy đấy, những lý do trên đã đủ sức thuyết phục bạn chọn du học Đức ngành điều dưỡng, thay vì du học tại các nước khác chưa nào. Còn chần chừ gì nữa hãy chuẩn bị ngay cho mình hành trang để đến Đức du học đi nào.

Đăng ký học tiếng Đức ngay tại đây

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí du học nghề Đức

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy gọi hotline: 0977147375 để được tư vấn miễn phí.
Địa chỉ: P.304 – Trường cao đẳng Công Nghệ Hà Nội – 199A Đ.Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: eduplushn@gmail.com
Website: http://eduplus.edu.vn