Dịp Tết Nguyên đán 2024, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm, trong đó mỗi quận, huyện, thị xã sẽ có một điểm bắn, riêng quận Hoàn Kiếm có hai điểm. Thông tin này được đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô công bố tại Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị Tết, do Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức vào sáng 27/12.

Hà Nội bắn pháo hoa tết nguyên đán 2024

Quận Hoàn Kiếm sẽ có hai trận địa pháo hoa tầm cao trong khuôn khổ của dịp lễ. Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long cũng thông báo về lễ hội Countdown tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trong dịp Tết dương lịch. Ngoài ra, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ mở cửa trong 4 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch để phục vụ người dân vui chơi từ tối 29/12 đến ngày 1/1/2024.

Đối với giao thông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Đào Duy Phong, cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các lực lượng sẽ hợp tác với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) để chốt trực ở 66 vị trí và chốt trực tại 44 vị trí do công an các quận, huyện, thị xã đảm nhiệm. Các biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt tại bến xe, ga tàu, và các điểm tập trung dân cư.

Sở Giao thông cũng yêu cầu thanh tra giao thông phối hợp với Công an thành phố kiểm tra các vị trí giữ phương tiện, xử lý các trường hợp gây cản trở giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại vỉa hè và lòng đường, nơi thường xuyên xảy ra lấn chiếm buôn bán và kinh doanh.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được tập trung, với Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, Nguyễn Anh Quân, thông báo về kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường tại các quận, huyện, thị xã. Các đơn vị vệ sinh môi trường sẽ tăng cường thu gom, vận chuyển, và xử lý chất thải rắn, đồng thời tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh về vệ sinh môi trường.

Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các nhà thầu thi công công trình giao thông tạm dừng hoạt động thi công tại vỉa hè, đào đường từ ngày 16/1/2024 để đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở ngành, đảm bảo công tác chuẩn bị, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau hai dịp Tết. Các cơ quan thành phố cũng sẽ thực hiện kế hoạch nghỉ Tết một cách nghiêm túc, bố trí cán bộ, công chức, và nhân viên trực để giải quyết mọi công việc kịp thời và trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ.