Thi THPT Quốc gia 2020 bám sát đề thi minh họa 2019 để ôn tập

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 bám sát đề thi minh họa thi THPT Quốc gia năm 2019 để ôn tập

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, giáo viên và học sinh sẽ dựa vào đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập. Do kì thi THPT quốc gia năm nay giữ ổn định nên Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa.

Thi THPT Quốc gia 2020 bám sát đề thi minh họa 2019 để ôn tập

Hiện, có thắc mắc của một số giáo viên và học sinh về việc đề thi THPT quốc gia năm ngoái có sự “vênh” nhau giữa đề thi minh họa và đề chính thức.

Chẳng hạn, ở đề minh họa yêu cầu so sánh hai chi tiết trong một đoạn văn của tác phẩm trong khi đề thi thật lại phân tích cảm nhận của thí sinh về một đoạn văn.

Vì thế, nếu năm nay Bộ không ra đề minh họa, cũng cần thông tin rõ để giáo viên, học sinh biết cần dựa vào đề nào để ôn tập.

Bám sát đề minh họa năm 2019 để ôn tập

Được biết, theo lịch tuyển sinh hàng năm, chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2018-2019, đầu tháng 12/2018, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi minh họa các môn.

Trong đó, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và một phần nhỏ lớp 11. Các câu hỏi trong đề tăng dần độ khó để đảm bảo tính phân hoá khi các trường xét tuyển vào ĐH, học viện.

Tuy nhiên, từ nay đến kỳ thi THPT quốc gia 2020 không còn nhiều thời gian. Một số học sinh và giáo viên băn khoăn, liệu nên bám theo đề thi chính thức hay đề minh họa năm 2019 để ôn tập?

Trả lời về điều này, ông Trinh cho biết, do kì thi ổn định nên giáo viên và học sinh bám sát đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.

Bộ đề tham khảo THPT quốc gia 2019 xem chi tiết tại đây

1. Đề thi minh họa môn Toán học tại đây
  2. Đề thi minh họa môn Ngữ văn tại đây
  3. Đề thi tham khảo môn Vật lý tại đây