Những điều nên làm trong đêm giao thừa để mang lại may mắn

0
45
Rate this post

Những điều nên làm trong đêm giao thừa để mang lại may mắn

Những điều nên làm trong đêm giao thừa để mang lại may mắn

Mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà gồm những gì?

Văn khấn giao thừa trong nhà chuẩn nhất

Văn khấn giao thừa ngoài trời chuẩn nhất

Cúng giao thừa ngoài trời quay hướng nào để may mắn cả năm?

Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời chuẩn nhất

Nên cúng giao thừa lúc mấy giờ để may mắn cả năm?

Đêm giao thừa là thời khắc đặc biệt để tiễn năm cũ và đón năm mới với những điều tốt lành. Dưới đây là những điều nên làm trong đêm giao thừa để mang lại may mắn cả năm. Cùng theo dõi nhé!

1. Những Điều Nên Làm Trước Đêm Giao Thừa

Dọn dẹp, tẩy uế nhà cửa

Đây là một trong những điều nên làm trước đêm giao thừa mà bạn không thể bỏ qua. Theo quan niệm dân gian, nhà cửa được dọn dẹp sạch sẽ có ý nghĩa xóa sạch, tẩy rửa những điều không tốt ở năm cũ và chờ đợi những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới.

Lưu ý, trong 3 ngày Tết mùng 1, 2 ,3 không được dùng chổi quét nhà vì quan niệm xưa cho rằng sẽ quét hết đi những tài lộc và may mắn.

Trữ đầy nước trong nhà

Trước khi bước sang năm mới, nhà nào cũng lo đổ đầy nước vào bể, chùm hoặc vại với mong muốn năm mới đến sẽ đem theo của cải “tiền vào như nước”. Do đó, trước 12 giờ đêm bạn cần kiểm tra các bình chứa nước nhà mình xem đã đầy chưa nhé.

Mua sắm cây cảnh

Việc sắm chậu cây cảnh như mai, đào, quất có ý nghĩa mang lại phúc khí, sự an lành cho năm mới. Bên cạnh đó, cây quất sai trái, hoa mai, hoa đào nở rộ ngụ ý rước được nhiều tài lộc vào nhà.

Mua sắm cây cảnh trong dịp tết

Sửa chữa hoặc vứt bỏ đồ hỏng hóc

Đồ dùng trong nhà nếu có gì hỏng hóc hoặc sứt mẻ nên sửa chữa hoặc bỏ đi thay mới trước khi đón giao thừa để có năm mới thật may mắn, trọn vẹn.

Tránh cãi vã, xung đột

Để mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới thì trước và sau giao thừa bạn cần tránh cãi vã, gây gổ hay đánh mắng trẻ con. Bởi những lời mắng nhiếc không chỉ làm tổn thương hòa khí mà còn đuổi đi tài lộc, đem đến vận đen cho gia chủ.

Trả hết nợ nần của năm cũ

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, tâm linh, nếu nợ nần năm cũ vẫn chưa trả được hết thì sang năm mới sẽ lâm vào cảnh túng thiếu, không thu hút được tài lộc

2.Những Điều Nên Làm Trong Đêm Giao Thừa

Làm lễ cúng giao thừa

Nghi lễ cúng giao thừa được thực hiện vào lúc 0 giờ ngày 1 tháng 1 âm lịch trong năm. Vào đúng thời gian này, gia chủ làm lễ cúng bái cầu chúc cho một năm mới an lành bằng cách thắp hương ở mâm cúng ngoài trời, đọc văn khấn giao thừa ngoài trời sau đó tiếp tục vào trong nhà thắp hương cho mâm cúng gia tiên và đọc văn khấn giao thừa trong nhà để cả năm được may mắn.

Mở tất cả các cửa trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, vào thời khắc đón năm mới, gia chủ nên mở tất cả các cửa trong nhà, từ cửa sổ cho đến cửa ra vào để xua đuổi những điều tiêu cực, không tốt ra khỏi nhà và đón nhận những điều may mắn, tốt lành.

Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa

Hành động đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa không những giúp xua đuổi những điều xui xẻo, năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Mặc quần áo mới sáng màu

Trong đêm giao thừa, chờ đợi đón năm mới thì bạn nên mặc quần áo mới sáng màu, tốt nhất là màu đỏ vì màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành, phát tài, phát lộc.

Mặc quần áo mới sáng màu trong năm mới

Luôn giữ tiền trong túi

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới bạn nên mang theo mình một vài tờ tiền với ngụ ý rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm. Ngoài ra, bạn cần lưu ý trong tài khoản ngân hàng vẫn luôn còn tiền nhé.

Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới

Để có được một năm mới như ý thì tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những điều bạn muốn thực hiện trong năm. Có niềm tin rằng những điều ước khi viết ra thì 75% sẽ thành hiện thực.

Suy nghĩ tích cực, vui vẻ

Để chào đón năm mới với những điều tốt đẹp thì bạn nên suy nghĩ tích cực, vui vẻ. Nếu còn có những chuyện buồn thì tạm thời để cho những nỗi buồn đó lắng xuống đã nhé.

Trên đây là những điều nên làm trong đêm giao thừa để mang lại may mắn cho cả năm. Chúc bạn có một năm mới mọi sự được như ý, hanh thông!