Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN thông báo tuyển sinh năm 2024

1945

Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Y –  Dược ASEAN thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy, cao đẳng liên thông và trung cấp năm 2020 như sau:

I. Thông tin chung

1.Chỉ tiêu tuyển sinh: 1210 sinh viên.

2.Phạm vi tuyển sinh:Trong cả nước và nước ngoài đủ điều kiện tham gia học

3.Đối tượng tuyển sinh:

3.1. Đối với hệ cao đẳng chính quy, trung cấp:

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) hoặc tương đương;

– Học sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học thì Hiệu trưởng sẽ căn cứ kết quả học tập THPT hoặc tương đương của thí sinh (gồm bảng điểm, văn bằng, chứng chỉ minh chứng) và kết quả kiểm tra kiến thức tiếng Việt để xem xét, quyết định tuyển thí sinh vào học.

3.2. Đối với hệ cao đẳng liên thông:

– Người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;

– Người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

4.Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

II. Ngành tuyển sinh và đào tạo

TT Hệ đào tạo Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
1   Cao đẳng chính quy

Dược 6720201 360
2   Điều dưỡng (*) 6720301 300
3   Liên thông Cao đẳng

Dược 6720201 200
4   Điều dưỡng 6720301 200
5   Trung cấp   Dược 5720201 150

Ghi chú:

(*) Đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy nhà trường dành 100 chỉ tiêu để đào tạo và cấp học bổng toàn phần cho đối tác Nhật Bản (gọi tắt là Điều dưỡng Quốc tế) và sẽ có thông báo chi tiết về tiêu chí xét tuyển riêng.

* Số chỉ tiêu giữa các ngành có thể thay đổi theo tình hình thực tế tuyển sinh sao cho không vượt quá chỉ tiêu quy định của Tổng cục GDNN.

1.Lệ phí xét tuyển:

– Hệ cao đẳng chính quy, trung cấp: Nhà trường không thu lệ phí xét tuyển

– Hệ Cao đẳng liên thông: 300,000 đồng/hồ sơ xét tuyển.

2.Thời gian đào tạo:

– 03 năm đối với hệ Cao đẳng chính quy (khối lượng kiến thức tương đương 107 tín chỉ/khoá).

– 02 năm đối với hệ Cao đẳng liên thông (khối lượng kiến thức tương đương 70 tín chỉ/khóa) và hệ trung cấp.

3.Quy định học phí: 335.000đ/tín chỉ.

4.Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 08 tháng 05 năm 2020.

5.Hình thức, hồ sơ đăng ký dự tuyển

6.Hình thức đăng ký dự tuyển:

– Thí sinh đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến của nhà trường tại:

– Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở của nhà trường theo địa chỉ bên dưới.

– Thí sinh nộp hồ sơ theo các thông tin hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

7.Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– 01 phiếu đăng ký dự tuyển (thí sinh download tại đây: Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2020).

– 01 học bạ THPT hoặc tương đương (công chứng).

– 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020;

– 01 bản sao giấy khai sinh (công chứng), giấy khám sức khỏe;

– 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ & số điện thoại liên hệ.

Đối với hệ cao đẳng liên thông cần bồ sung bản sao công chứng bằng và bảng điểm trung cấp đúng với quy định tại mục 3.2 của thông báo này.

Quyền lợi của sinh viên(chỉ áp dụng cho sinh viên chính quy):

– Được miễn phí ký túc xá học kỳ 1;

– Thí sinh là con em thuộc đối tưởng ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19 được miễn 100% học phí học kỳ 1;

– Thí sinh là con thương binh, liệt sỹ được miễn 50% học phí học kỳ 1;

– Thí sinh đạt loại khá trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được miễn 50% học phí học kỳ 1;

– Sinh viên đạt học lực khá, giỏi trong từng năm học sẽ được xem xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường (theo từng năm học);

– Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học;

– Sinh viên được hưởng trợ cấp 70% học phí theo quy định của nhà nước về ngành học độc hại;

– Được học song ngành Điều dưỡng – Dược hoặc Dược – Điều dưỡng sau khi kết thúc năm học thứ nhất;

– Sinh viên được Nhà trường giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp (nếu có nguyện vọng);

– Tốt nghiệp được liên thông lên trình độ Đại học theo quy định hiện hành.

Quan hệ Quốc tế về đào tạo của Nhà trường:

– Với Cơ quan GIZ và Viện Gorthe, CHLB Đức đào tạo Điều dưỡng viên có nguyện vọng đi làm việc tại CHLB Đức;

– Với các Học viện, các Viện dưỡng lão, các nghiệp đoàn Nhật Bản đào tạo Điều dưỡng viên có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản.