Trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên thông báo tuyển sinh năm 2024

Trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên thông báo tuyển sinh hệ chính quy khóa 56, năm học 2020 – 2021 như sau:

I. HỆ ĐÀO TẠO, CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Hệ Cao đẳng: 190 chỉ tiêu

1 Điện công nghiệp 35 4 Hàn 35
2 Điện tử công nghiệp 30 5 Công nghệ ô tô 30
3 Cắt gọt kim loại 30 6 May thời trang 30

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Thời gian đào tạo 02 năm)

+ Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT (Thời gian đào tạo 01÷02 năm)

Tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng và công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành – theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Hệ Trung cấp: 780 chỉ tiêu

1 Điện công nghiệp 270 5 Công nghệ Ô tô 30
2 Hàn 265 6 Công nghệ cán, kéo kim loại 35
3 Cắt gọt kim loại 30 7 Luyện thép 35
4 May thời trang 80 8 Nguội sửa chữa máy công cụ 35

– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên;

– Thời gian đào tạo:

+ Tốt nghiệp THPT: 01 năm

+ Tốt nghiệp THCS: 02 năm

Hệ Cao đẳng liên thông: 140 chỉ tiêu

1 Điện công nghiệp 35 3 Hàn 35
2 Cắt gọt kim loại 35 4 Công nghệ ô tô 35

– Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Thời gian đào tạo: 01 năm (Thực học 8÷10 tháng tùy theo ngành, nghề đào tạo)

Trung học phổ thông hệ Giáo dục thường xuyên: 150 chỉ tiêu

– Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp THCS.

– Thời gian đào tạo: 3 năm, theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo được đăng ký học song song hệ Trung cấp hoặc có nguyện vọng liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập, rèn luyện của các năm học THCS và THPT/ THPT hệ GDTX; kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020; Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương.

III. QUY ĐỊNH HỒ SƠ TUYỂN SINH, GỒM CÓ

– Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (theo mẫu);

– Sơ yếu lí lịch (theo mẫu);

– Bản sao giấy khai sinh;

– Bốn (04) ảnh cỡ 4×6 ghi họ, tên, ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh;

– Bản sao giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

– Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

– Bản sao học bạ THCS hoặc THPT (công chứng);

– Một (01) phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh dán sẵn tem thư.

VI. THỜI GIAN

– Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ: từ 01/8/2020 ÷ 10/8/2020.

– Nhập học:

+ THPT hệ GDTX: ngày 11/8/2020.

+ Hệ Trung cấp, Cao đẳng: ngày 06/9/2020 (các đợt nhập học sau, căn cứ vào lượng hồ sơ thực tế).

V. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

– Miễn 100% học phí cho toàn khóa học; hỗ trợ 100% phí nhà ở đối với HSSV ở trong Khu nội trú của nhà trường;

– Được hưởng mọi quyền lợi khác do Nhà nước và Bộ LĐTB&XH quy định về chính sách đối với học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng;

– Người học nghề được thực hành trên các thiết bị hiện đại (trên 70% giờ thực hành).

– Trong quá trình học được tham quan và thực tập (có lương cao) tại các doanh nghiệp.

– Sau khi tốt nghiệp sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí hoặc được học liên thông lên Cao đẳng, đại học chính quy theo quy chế.