Top 8 phần mềm học trực tuyến miễn phí hiện nay

0
779
Rate this post

Thi chứng chỉ tiếng anh 6 bậc Trực tuyến

Thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin (Tin học theo thông tư 03)

Trong thời đại như hiện nay, công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, và giáo dục cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Các phần mềm dạy học trực tuyến được sinh ra ngày một nhiều hơn để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng. Tuy nhiên, việc chọn phần mềm học online lại không hề đơn giản mà cần đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau, đảm bảo phù hợp với công việc. Trong bài viết này, Eduplus giới thiệu top 8 phần mềm học trực tuyến được ưa chuộng để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Phần mềm học trực tuyến là gì?

E learning hay còn được gọi là web Elearning là một hình thức học ảo thông qua internet đã được lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử cùng một số phần mềm cần thiết hỗ trợ cho người dạy và học viên để có thể trao đổi được các thông tin cần thiết với nhau. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể thông qua phần mềm Elearning để nhận các bài tập cũng như các yêu cầu từ giảng viên.

Ngoài ra, các giáo viên còn có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh nội dung thông qua các băng thông rộng hoặc được kết nối mạng lan, WiMax, mạng wifi…. Cũng chính bởi vậy mà các cá nhân, tổ chức phục vụ công tác đào tạo có thể tạo web trường học. Tại đây, cho phép mọi người đăng ký khóa học, tham gia khóa học, thanh toán học phí online và nhận các bài kiểm tra.

Lợi ích của phần mềm dạy học trực tuyến

Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy khi học trực tuyến trên phần mềm đó là tiết kiệm được thời gian và không gian học tập, giảm thiểu chi phí đi lại. Bên cạnh đó, việc xây dựng website trường học cũng không cần phải bỏ ra nhiều chi phí như việc xây dựng một trường học, thậm chí còn không phải làm nhiều giấy tờ phức tạp. Ngoài ra, khóa học online còn sở hữu nhiều ưu điểm khác bao gồm:

Đào tạo mọi lúc, mọi nơi: Có thể truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng theo đúng yêu cầu của học viên. Người học có thể tham gia khóa học tại bất cứ đâu chỉ cần có một thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop… được kết nối internet.

Tiết kiệm chi phí học tập: Với phương pháp học trực tuyến, chi phí cho việc học của các học viên sẽ được giảm tới 60%. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tham gia khóa học và thanh toán chi phí học tập trực tuyến.

Tiết kiệm thời gian: So với hình thức học truyền thống thì phương pháp học online giúp cho các học viên tiết kiệm được từ khoảng 20 – 40% nhờ giảm được công sức đi lại và sự phân tán.

Thi chứng chỉ tiếng anh 6 bậc Trực tuyến

Thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin (Tin học theo thông tư 03)

Linh động và uyển chuyển: Mọi người có thể linh hoạt lựa chọn web học trực tuyến theo nhu cầu của bản thân, có nhu cầu gì thì tìm khóa học đó. Bên cạnh đó, các học viên còn có thể điều chỉnh tốc độ học theo đúng trình độ của bản thân. Tài liệu thư viện trực tuyến sẽ giúp nâng cao kiến thức hiệu quả.

Tối ưu nội dung: Các tổ chức hay cá nhân đều có thể xây dựng website dạy học trực tuyến với nhiều cấp độ đào tạo khác nhau giúp cho học viên có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Đồng thời, nội dung được truyền tải cũng cần được đảm bảo nhất quán và tối ưu tốt.

Hệ thống hóa: Học online cho phép các học viên có thể dễ dàng tham gia nhiều khóa học cùng lúc, kiểm tra được tình hình, tiến độ học tập của mình. Với phần mềm quản lý học viên, giáo viên, người điều hành có thể biết được những ai đang tham gia khóa học, khi nào họ kết thúc khóa học và đưa ra giải pháp giúp cho những người đó có thể phát triển tốt hơn trong quá trình học tập.

Đối với giảng viên: Có thể đưa âm thanh, hình ảnh và cả video vào bài giảng để giúp cho bài giảng trở nên hấp dẫn và sinh động hơn. Bên cạnh đó, hình thức trả học phí cũng trở nên đơn giản hơn bằng tính năng thanh toán học phí online được thiết kế trên web.

Top 8 phần mềm học trực tuyến miễn phí hiện nay

 1. Phần mềm học trực tuyến eLMS Mona

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này chính là eLMS Mona. Đây là một phần mềm hỗ trợ dạy học online được rất nhiều đơn vị, tổ chức tin tưởng, lựa chọn và sử dụng. Với nhiều tính năng hữu ích, eLMS Mona luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, không chỉ giúp cho việc giảng dạy trở nên dễ dàng và việc sử dụng của các học viên cũng có được nhiều điều thuận lợi.

Mọi người có thể sử dụng eLMS Mona để thực hiện các cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm, hội nghị truyền hình và cả học trực tuyến. Thiết kế đơn giản, thông minh giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Sở dĩ được sử dụng nhiều đến như vậy là do phần mềm này hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, giúp cho việc sử dụng có được sự tiện lợi, hỗ trợ hình ảnh, âm thanh, video và thậm chí là cả chia sẻ màn hình chất lượng tốt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật, eLMS Mona thực sự là một công cụ lý tưởng để hỗ trợ cho việc giảng dạy.

 1. Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting hay còn được gọi là Zoom là một giải pháp cuộc họp online, hội nghị truyền hình, thảo luận nhóm và cả học trực tuyến. Vận hành trên một nền tảng đơn giản giúp cho việc sử dụng phần mềm này cũng trở nên dễ dàng hơn. Các lớp học online thường sử dụng Zoom Cloud Meeting bởi tính năng tiện lợi, hỗ trợ video, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ màn hình chất lượng trên cả hệ điều hành Mac, Windows, Android và cả IOS.

Phần mềm Zoom Cloud Meeting hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và nhiều loại thiết bị

Ưu điểm:

Một lớp học có thể tham gia tới 50 người

Zoom Cloud Meeting là một nền tảng sử dụng miễn phí

Có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại

Hỗ trợ đa nền tảng, sử dụng thuận tiện, giao diện đơn giản, phù hợp họp trực tuyến và các buổi học online thường xuyên.

Chất lượng ổn định, rõ nét, đường truyền không bị gián đoạn

Chia sẻ hình ảnh, video chất lượng cao qua tin nhắn

Làm việc thông quan wifi, 3G, 4G

Kết bạn hoặc mời bạn bè thông qua email

 1. Phần mềm hỗ trợ học online Skype

Phần mềm Skype cho phép người sử dụng có thể call video, chat hoặc gọi điện thoại trên nền IP. Được phát hành vào đầu năm 2003 bởi các thành viên từ nhiều quốc gia, Skype đã có được những bước phát triển mạnh mẽ. Không ngừng cải thiện chất lượng, giờ đây Skype đã trở thành một trong những phần mềm học trực tuyến ưu việt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, Skype cũng đang được tích hợp thêm các dịch vụ khác của Microsoft. Chức năng cơ bản của phần mềm này là free call, chat, chia sẻ màn hình…. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng Skype trên điện thoại bằng cách tải ứng dụng Skype từ kho ứng dụng.

 1. Phần mềm dạy học online Microsoft Teams

Một cái tên khác cũng rất nổi tiếng được nhiều người biết tới và sử dụng chính là Microsoft Teams. Phần mềm này là một hệ thống cung cấp meetings, chat, notes và cả tập đính kèm. Dịch vụ này cũng được tích hợp với hộ office 365 cho thuê của công ty, gồm bộ Skype và Microsoft Office cùng nhiều tính năng mở rộng có thể tích hợp với các sản phẩm không thuộc Microsoft.

Ưu điểm:

Các công cụ được thiết kế nằm chung ở một chỗ giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Người dùng không tốn phí với Office 365

Được bổ sung nhiều công cụ trò chuyện

Các tài liệu cũ đã được chia sẻ trước đó vài tháng, xóa kênh, những tệp đó vẫn sẽ được lưu lại trong trang sharepoint. Do đó, mọi người có thể yên tâm rằng mọi thông tin đều không sợ bị mất.

Thi chứng chỉ tiếng anh 6 bậc Trực tuyến

Thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin (Tin học theo thông tư 03)

 1. Ứng dụng học trực tuyến Vsee

Vsee cũng là một trong những cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách này. Phần mềm này sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ không giống như các phần mềm họp trực tuyến khác. Mọi người có thể tải và cài đặt phần mềm này trực tiếp trên máy tính, có thể thoải mái trao đổi hình ảnh trực tiếp với nhau.

Giao diện sạch sẽ, đơn giản, thân thiện với người sử dụng

Ưu điểm:

Số lượng người tham gia học trực tuyến không giới hạn bởi được sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer.

Tương thích với hầu hết các hệ điều hành, các thiết bị phổ biến hiện nay như Android, Windows, IOS…

Mở rộng số lượng điểm cầu, số điểm cầu một cách dễ dàng, tối đa lên tới 250 nhưng mọi người sẽ không thể nâng cấp lên tới 500 điểm cầu.

Có thể cập nhật các tính năng mới một cách dễ dàng chỉ với một cú click chuột.

Tìm hiểu thêm về Đào tạo trực tuyến

*

*

 1. Công cụ học trực tuyến Google Classroom

Giúp tổ chức 1 lớp học thông qua 3 chức năng quan trọng được tính hợp là giao bài tập, giao tiếp và lưu trữ. Theo đánh giá một cách khách quan thì phần mềm Google Classroom sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm:

Sử dụng dễ dàng, có thể truy cập bằng mọi loại thiết bị

Phần mềm này được phân phối qua công cụ google apps for Education miễn phí

Giao diện sạch sẽ, đơn giản và thân thiện với người dùng

Hệ thống bình luận tốt

 1. Phần mềm học trực tuyến TrueConf

TrueConf hiện đang là nhà cung cấp phần mềm dạy học online hàng đầu tại Nga. Đây là một trong những ứng dụng theo xu hướng đám mây của thế giới. Cùng với đó, TrueConf cũng đưa ra phần mềm học online, họp trực tuyến dựa trên nền tảng TrueConf Server của mình.

Ưu điểm:

Chi phí sử dụng thấp, cho phép người dùng thực hiện các cuộc họp dài, hoàn toàn không mất phí bưu điện.

Hỗ trợ hầu hết các thiết bị di động và máy tính

Hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Firefox và Chrome

Cho phép người cùng tải ứng dụng về máy để tự cài đặt hệ thống học trực tuyến, họp trực tuyến riêng.

Linh hoạt hơn trong việc quản lý người tham gia

Phần mềm này cho phép tối đa 3 điểm miễn phí

TrueConf có 4 chế độ gồm cuộc gọi hình, lớp học online, hội nghị truyền hình đa điểm và phòng họp ảo.

Đăng ký trực tuyến tại đây:

  1. Nền tảng dạy học online Google Hangout

  Google Hangout là một tính năng được đi kèm theo của google plus, đây là một sản phẩm con của google.  Để sử dụng Google Hangout mọi người cần có một tài khoản gmail và dùng trình duyệt Chrome.

  Ưu điểm:

  Google Hangout hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và IOS

  Google Hangout không mất phí sử dụng

  Đường truyền ổn định, có thể học tối đa là 10 người. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng mọi người chỉ nên tham gia tối đa 5 người.

  Thực tế hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học trực tuyến. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng chất lượng và đảm bảo hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy, mỗi phần mềm lại có những ưu điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn mọi người cần tìm hiểu kỹ càng để có thể đảm bảo sự lựa chọn mà bản thân đưa ra là chính xác.

  Tìm hiểu thêm về Đào tạo trực tuyến

  *

  *