Hà Nội cho học sinh nghỉ hết 16/2 phòng dịch corona

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus corona.
Thông tin được ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận với VTC News chiều 6/2.

Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến 16/2/2020.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trước đó ký tờ trình UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2.

Đề xuất này được Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Học sinh nghỉ để phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe

Như vậy, khoảng 2 triệu học sinh mầm non, tiểu học, trung học, phổ thông của Hà Nội sẽ lùi thời gian nhập học sau Tết 2 tuần. Tính cả thời gian trong kỳ nghỉ Tết, học sinh nghỉ học tròn một tháng.

Tính đến chiều 6/2, Hà Nội là địa phương thứ 5 quyết định cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tuần. Bốn tỉnh cũng đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ là: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.