Điều kiện xin học bổng Du học Đức mà bạn cần biết?

0
1664
Rate this post

Tư vấn: 09

Để thu hút các du học sinh khắp vùng miền, chính phủ Đức đã phá bỏ rào cản lớn về chi phí và có rất nhiều chính sách hỗ trợ cũng như xây dựng rất nhiều các chương trình học bổng du học Đức. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh muốn xin học bổng du học Đức. Vậy, điều kiện xin học bổng du học Đức là gì? 

Thành tích học tập tốt

Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn bởi vì học Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ ở Đức đòi hỏi bạn cần phải có một kiến thức cơ bản chắc chắn thì mới theo kịp được chương trình học.

Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt học bổng.

Chứng chỉ ngoại ngữ 

Yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi du học là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Việc nghe viết tốt một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức được các nhà tuyển sinh đánh giá rất cao. Đồng thời, việc giỏi ngoại ngữ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức.

Nếu bạn xin học bổng bằng tiếng Anh thì bạn sẽ cần có IELTS 6.5 trở lên, GMAT, TOEFL hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Còn nếu xin học bổng bằng các chương trình học tiếng Đức thì bạn sẽ cần có bằng B2, C1 của viện Goethe hay TestDaf hay DSD ở Việt Nam.

Tài chính đủ để đảm bảo cuộc sống du học Đức 

Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

Thể hiện là người năng động, sáng tạo, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội

Để gây ấn tượng khi apply xin học bổng thì những ứng viên có thành tích tốt về mọi mặt sẽ vượt trội hơn những bạn chỉ có thành tích tốt về học tập. Trong mắt các nhà tuyển sinh, họ đánh giá cao những người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội vì với họ đây là những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn và biết cách làm bản thân mình tốt lên.

Có kinh nghiệm thực tập hoặc làm việc thực tế

Đối với xin học bổng Đức bậc Cao học và Tiến sĩ, bạn nhất định phải chứng minh bản thân đã từng có kinh nghiệm thực tập hoặc làm việc thực tế từ 2-3 năm trở lên. Do với cấp bậc cao này chương trình học rất khó nên đòi hỏi bạn phải không chỉ là những kiến thức về lý thuyết mà còn kiến thức về trải nghiệm thực tế thì bạn mới có thể theo kịp được chương trình học này.

Xem thêm>>> cách xin học bổng du học Đức miễn phí

Du học Đức miễn học phí và học nghề hưởng lương

Các ngành dễ xin việc tại Đức

Trên đây là những điều kiện xin học bổng du học Đức mà các bạn du học cần phải trang bị để có kết quả tốt nhất. Eduplus.edu.vn chúc các bạn nắm bắt thành công cơ hội nhận học bổng du học Đức!

Keys: Đieu kien xin hoc bong du hoc duc ma ban can biet