Đáp án đề thi tham khảo môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo môn Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Eduplus xin tổng hợp và gửi tới Quý vị Đáp án đề thi tham khảo MÔN TOÁN.

Đáp án môn Toán

Đây cũng là một năm đầy biến động với các em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng của của một mùa tuyển sinh đại học mới bởi nhiều trường đại học bắt đầu giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và sự nở rộ của các phương thức tuyển sinh riêng.

Nhìn chung, cấu trúc đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với đề thi chính thức năm 2022.

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, trong đề vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Về nội dung kiến thức: Đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi Tốt nghiệp THPT những năm gần đây, tuân thủ đúng cấu trúc mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút.

Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11.

Về độ khó của đề thi: Khoảng 45 câu hỏi trong đề (90%) là các dạng bài quen thuộc, học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập.

Trong đó, 39 câu đầu là các câu hỏi thuộc cấp độ nhận biết – thông hiểu, chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể dễ dàng giải quyết.

Trong đề có 5 câu hỏi mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân (tương tự đề thi Tốt nghiệp năm 2022).

Các câu hỏi vận dụng cao hầu hết là các dạng bài quen thuộc đã từng xuất hiện trong các đề thi trước đây (như tính đơn điệu của hàm chứa dấu giá trị tuyệt đối, diện tích hình phẳng, min – max môđun số phức…).

Ngoài ra, đề thi xuất hiện dạng câu hỏi mới liên quan đến min – max và quỹ tích điểm thỏa mãn điều kiện cho trước (câu 49) và mang tính phân loại cao.

Để giải quyết câu hỏi này, học sinh cần kết hợp nhiều kiến thức về hình học Oxyz như góc trong không gian; cách tính khoảng cách…

Đề thi tham khảo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức năm 2022. Ma trận Đề thi tham khảo môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023:

Cấu trúc phân bổ kiến thức của đề thi TN THPT tham khảo môn toán

Đề tham khảo và gợi ý đáp án kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

Đề thi Tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán   Đáp án đề thi Tham khảo TN THPT môn Toán
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Vật lí Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Vật lí
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Hóa học Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Hóa
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Sinh học Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Sinh
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Đáp án đề thi tham khảo thi Tốt ngh THPT môn Ngữ văn
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Lịch sử Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Lịch sử
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Địa lí Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Địa lí
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn GDCD Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn GDCD