Đáp án đề thi tham khảo môn Tiếng Anh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

0
569
Rate this post

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo môn Tiếng Anh – Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Eduplus xin tổng hợp và gửi tới Quý vị Đáp án đề thi tham khảo môn Tiếng anh

Đáp án môn Tiếng Anh

Đề thi tham khảo môn Tiếng Anh mang tính ổn định so với những năm gần đây gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút, các đơn vị kiến thức được kiểm tra và độ khó tương tự với đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các đơn vị kiến thức được hỏi chủ yếu nằm trong chương trình Tiếng Anh lớp 12, số lượng câu trong mỗi phần không thay đổi, không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, câu hỏi cực khó.

Về nội dung đề thi, các thầy cô cho rằng đề thi kiểm tra các kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng đọc.

Cụ thể: Ngữ âm: nguyên âm, phụ âm, trọng âm; Ngữ pháp: thì động từ, câu hỏi đuôi, câu bị động, câu so sánh, giới từ, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian, rút gọn mệnh đề, động từ nguyên thể;

Chức năng giao tiếp: tình huống giao tiếp hàng ngày; Từ vựng: cấu tạo từ, cụm từ cố định, thành ngữ, chọn từ phù hợp với ngữ cảnh, xác định nghĩa của từ trong ngữ cản.

Kỹ năng đọc: Câu hỏi tổng quát (xác định ý chính bài đọc); Câu hỏi chi tiết (xác định các thông tin cụ thể hay các chi tiết có trong bài, xác định nghĩa của từ trong văn cảnh); Câu hỏi suy luận (suy luận về thông tin không nêu trực tiếp trong bài đọc, suy luận kết quả/ hành động tiếp theo hay rút ra kết luận về bài đọc… thông qua việc phân tích ngữ liệu và giọng văn của tác giả trong bài).

Kỹ năng viết: Các lỗi sai về thì động từ, đại từ; Cách sử dụng từ tránh gây nhầm lẫn; Tìm câu đồng nghĩa; Kết hợp câu.

Về độ khó của đề thi, theo các thầy cô của Hệ thống giáo dục HOCMAI, khoảng 84% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao, độ phân hóa đề thi vẫn tập trung vào các câu hỏi từ vựng và suy luận của bài đọc hiểu nhưng độ phân hóa không cao.

Số lượng câu ở mức độ vận dụng cao giảm, số câu ở mức độ vận dụng tăng so với đề thi chính thức năm 2022. Các câu hỏi ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai… là các kiến thức quen thuộc,  xuất hiện nhiều trong chương trình học THPT lớp 12, tuy nhiên câu hỏi về thành ngữ vẫn là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 14), yêu cầu học sinh cần có vốn từ phong phú.

Bài đọc hiểu với chủ đề về Technology (Công nghệ) như: Sự phổ biến của việc không sử dụng tiền mặt, Công nghệ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Các câu hỏi yêu cầu tư duy cao vẫn là câu hỏi về tiêu đề của đoạn văn (câu 39), câu hỏi suy luận (câu 50).

Mặc dù vậy nhưng các câu hỏi này không phải là các câu hỏi yêu cầu tư duy suy luận quá khó, học sinh có thể dựa vào thông tin trong bài đọc kết hợp sử dụng các phương pháp loại trừ vẫn có thể chọn được phương án có khả năng đúng.

Đề tham khảo và gợi ý đáp án kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

Đề thi Tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán Đáp án đề thi Tham khảo TN THPT môn Toán
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Vật lí Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Vật lí
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Hóa học Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Hóa
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Sinh học Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Sinh
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Đáp án đề thi tham khảo thi Tốt ngh THPT môn Ngữ văn
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Lịch sử Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Lịch sử
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Địa lí Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Địa lí
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn GDCD Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn GDCD
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Đáp án đề thi tham khảo TN THPT môn Tiếng Anh
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Nga
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Pháp
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Trung
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Đức
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Nhật
Đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Hàn