Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân thông báo tuyển sinh năm 2024

0
17268
Rate this post

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh năm 2024 xem chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh tại đây

 • Tên trường: Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Tên tiếng anh: People,s Police University (PPU)
 • Mã trường: CSS
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 36 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh. SĐT: (028)66860550 
  • Cơ sở 2: 179A Kha Vạn Cân – Phường Linh Tây – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh. SĐT: (028)896008

Chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân năm 2024

I. Thông tin chung

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

 • Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển: Triển khai tổ chức theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an. Xem chi tiết tại đây.
 • Hình thức nhận hồ sơ: Trường Đại học CSND không nhận hồ sơ trực tiếp từ các thí sinh mà nhận thông qua Phòng Tổ chức cán bộ Công an đơn vị, địa phương nơi thí sinh sơ tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học CSND phải khai đầy đủ thông tin và nộp phiếu đăng ký xét tuyển Đại học CAND (theo mẫu của Bộ Công an) và các tài liệu kèm theo thông qua Phòng Tổ chức cán bộ Công an đơn vị, địa phương nơi thí sinh sơ tuyển.
 • Hồ sơ ĐKDT của thí sinh gồm:
  • Phiếu Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học CAND;
  • Bản photo Phiếu Đăng ký thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo (thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi Tốt nghiệp THPT);
  • Bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh;
  • Các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có);
  • Bản photo giấy báo dự thi Tốt nghiệp THPT của thí sinh;
  • Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Cán bộ Công an; Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT);
 • Công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3);
 • Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

3. Tiêu chuẩn

Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ Công an (trừ tiêu chuẩn sức khỏe), trong đó cụ thể hóa, bổ sung một số điều kiện, tiêu chuẩn sau (theo Hướng dẫn số 717/X02-P2 ngày 26/3/2020 của Cục Đào tạo về công tác tuyển sinh CAND năm 2020):

– Người dự tuyển chưa kết hôn, chưa có con đẻ chỉ áp dụng với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ.

– Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

+ Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên;

+ Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào Trường phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp C03 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển. Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển (Lưu ý: thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường Đại học CSND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh);

+ Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: trung bình cộng điểm tổng kết 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân, ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn thành 6.9) ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử), điểm năm lớp 10, môn Ngữ Văn đạt 6.5; môn Toán: đạt 7.0; môn Lịch sử đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện đăng ký dự tuyển;

+ Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, trung bình 03 môn Toán, Hóa, Sinh trong 03 năm học THPT hoặc tương đương phải đạt từ 8.0 trở lên;

+ Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không.

– Tiêu chuẩn sức khỏe: Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các Trường CAND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học. Công an các đơn vị, địa phương, các trường CAND kiểm tra việc thực hiện cam kết chữa trị của thí sinh và có biện pháp xử lý đối với thí sinh không thực hiện cam kết (trường hợp không thực hiện được cam kết phải có xác nhận của bệnh viện chuyên khoa mắt về lý do chưa thể phẫu thuật chữa trị trước thời điểm nhập học).

– Tiêu chuẩn chính trị thực hiện theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 577/X01-P6 ngày 14/01/2019 và Hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2019 của Cục Tổ chức cán bộ.

– Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh Đại học CAND (do không đủ tiêu chuẩn học lực, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển Đại học, Trung cấp CAND và xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện xuất ngũ đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển.

– Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển Đại học CAND nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển Trung cấp CAND thì vẫn làm hồ sơ dự thi Tốt nghiệp THPT, hồ sơ dự tuyển Đại học CAND.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Phía nam (từ Quảng Trị trở vào). Gồm TP.HCM, Cần Thơ; các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiêp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Sơ tuyển tại Công an các đơn vị, địa phương nơi hộ khẩu thường trú.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

 • Thí sinh đã đạt sơ tuyển, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về các trường CAND, đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy định của Bộ Công an.

5.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

 • Xem chi tiết ở mục 1.9 trong đề án tuyển sinh của trường tại đây.

6. Học phí

 • Học viên không phải đóng học phí trong quá trình học tập.

II. Các ngành tuyển sinh

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Nghiệp vụ Cảnh sát 7860100 + A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
+ C03: Ngữ Văn, Toán, Lịch sử
+ D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
555 (trong đó 56 nữ)
Đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát cho Bộ Quốc phòng 10
Gửi đào tạo tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng 7720101 B00: Toán, Hóa, Sinh học 10

 

Xem thêm thông tin tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc năm nay

Eduplus.edu.vn trang cung cấp thông tin tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến lĩnh vực đào tạo, giáo dục, du học, lao động nước ngoài,… Xem thêm thông tin tuyển sinh của các trường đại học, các trường cao đẳng, các trường trung cấp trên toàn quốc và các chương trình đào tạo khác tại đây:
Các ngành nghề đào tạo hot năm nay
Thông báo tuyển sinh các trường Đại học
Thông báo tuyển sinh các trường Cao Đẳng
Thông báo tuyển sinh các trường Trung cấp Nghề
Thông báo tuyển sinh hệ tại chức các trường
Thông báo tuyển sinh chương trình liên thông
Thông báo tuyển sinh chương trình sau đại học
Các chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ
Du học nước ngoài