Thư viện Trường Đại học Thương mại – Độc đáo và Hiện đại bậc nhất khu vực

0
278
Rate this post

Văn hóa đọc sách là đọc sách một cách có văn hóa. Nói cách khác là ý thức đọc sách đúng đắn của con người. Văn hóa đọc đề cao tính nghệ thuật, nhu cầu thưởng thức văn hóa đích thực trong việc đọc sách. Bởi thế, nó vượt lên trên khái niệm đọc đơn thuần.

Để đáp ứng nhu cầu về văn hóa đọc sách của sinh viên, ngày 7/1/2022 trường Đại học Thương mại đã cắt băng băng khánh thành Trung tâm học liệu và Giảng đường đa năng.

Lễ Khánh thành trung tâm Học liệu và giảng đường đa năng TMU

Trung tâm học liệu và Giảng đường đa năng Trường Đại học Thương mại gồm 11 tầng, trong đó có 7 tầng Thư viện với diện tích gần 6.000 m2 được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung (Learning Commons) gồm 7 tầng

Tầng 1: Relaxing space – Không gian thư giãn (tiểu cảnh và ghế ngồi tự do).
Tầng 2: Connection space – Không gian kết nối (quầy tư vấn, tiếp nhận thông tin; khu vực giới thiệu và phát hành giáo trình; khu đọc báo – tạp chí giải trí, không gian văn hóa, giao lưu âm nhạc, trưng bày, triển lãm, các ghế đọc tự do, thư giãn).
Tầng 3: Building space – Không gian kiến tạo (khu vực tài liệu nghe nhìn, tài liệu đa phượng tiện, cụm màn hình giải trí, học ngoại ngữ, khu đọc báo – tạp chí chuyên ngành, tài liệu tra cứu, các cụm máy tính,…).
Tầng 4: Resources and Study Zone – Khu vực tài liệu và học tập (Tài liệu tham khảo tiếng Việt, tiếng Anh đọc tại chỗ, các cụm máy tính, các không gian đọc,…).
Tầng 5: Learning material area – Khu vực tài liệu học tập (Tài liệu tham khảo tiếng Việt cho mượn về, các không gian đọc, không gian café sách,…).
Tầng 6: Research material area – Khu vực tài liệu nghiên cứu (1. Khu đọc tài liệu giáo trình, luận án, luận văn, khóa luận TN; 2. Khu mượn sách giáo trình; 3. Phòng đa chức năng,…)
Tầng 7: Library administrative area – Khu vực hành chính Trung tâm học liệu và Giảng đường đa năng

Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, Trung tâm học liệu và Giảng đường đa năng Trường Đại học Thương mại có sứ mạng phục vụ, truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập và khám phá tri thức mới trong mỗi giảng viên, học viên và sinh viên TMU. Góp phần tạo nên môi trường phát triển trí tuệ và chuyển giao tri thức, xây dựng, đào tạo những công dân có tri thức, có trách nhiệm, sáng tạo và tiếp nối truyền thống, làm chủ tri thức, đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

Một số hình ảnh của Trung tâm học liệu:

GS.TS. Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại
Thư viện TMU
Thư viện TMU
Thư viện TMU
Thư viện TMU
Thư viện TMU
Thư viện TMU
Thư viện TMU