Thí sinh đăng ký bài thi Tốt nghiệp THPT Khoa học Xã hội tăng mạnh

0
58
4.5/5 - (2 bình chọn)

Để phòng chống dịch Covid cũng như tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT, Bộ Giám dục và Đào tạo đã cho các thí sinh đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Sau ngày đầu tiên đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt. Tính đến 7h21 ngày 05/05/2022, cả nước có 355.369 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến.

Trong đó, số thí sinh tự do: 46.575; Số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên: 97.003; Số đăng ký bài thi Khoa học Xã hội: 176.346.

Đây là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi

Trong ngày đầu tiên, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), một học sinh lớp 12D0 của trường này được phát hiện trùng số căn cước công dân với một thí sinh của Trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên) nên chưa đăng nhập được vào hệ thống.

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Được biết thí sinh lớp 12D0 cũng quê Thái Nguyên. Hiện nhà trường đã liên hệ đến Trường THPT Thống Nhất và báo cáo sự việc đến Sở GD-ĐT Hà Nội để có phương án xử lý.

Về việc đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến, Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.