Giới thiệu về Chứng chỉ Toefl iBT

Chứng chỉ Tiếng anh tại Việt Nam là một trong những chứng chỉ phổ thông nhất hiện nay. Chứng chỉ này cần thiết đối với tất cả Công chức, Viên chức, Sinh viên, Cao học viên, Nghiên cứu sinh.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu Chứng chỉ tiếng anh  Toefl iBT (một trong những loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất hiện nay)

1. GIỚI THIỆU VỀ TOEFL iBT:

Là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật.

TOEFL iBT là bài thi uy tín khẳng định năng lực tiếng Anh của bạn và là một công cụ quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học, hay sử dụng làm “tấm vé ưu tiên” xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong nước.

TOEFL iBT được các tổ chức quốc tế ưa thích sử dụng bởi tính khách quan trong các kỳ tuyển sinh chương trình Đại học và sau Đại học.

Bài thi được thực hiện trên máy tính giúp đánh giá trình độ của thí sinh một cách tin cậy hơn.

2. LỢI ÍCH CỦA BÀI THI

Lợi ích của bài Chứng chỉ toefl iBT

ĐƯỢC ƯA THÍCH HƠN: 4/5 cán bộ tuyển sinh ưa thích TOEFL iBT hơn các chứng chỉ khác trong việc xét học bổng và tuyển sinh.

THUẬN TIỆN HƠN: Có hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại 165 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy việc đăng ký thi và dự thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

PHỔ CẬP HƠN: Có hơn 35 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL.

NỔI BẬT HƠN: 90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC HƠN: Bài thi TOEFL được thực hiện hoàn toàn trên máy, và được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi.

LỢI THẾ KHI THI TRÊN MÁY TÍNH: Giảm bớt áp lực phỏng vấn với giám khảo, không lo lắng những sai sót trong khâu chấm điểm vì những lý do cá nhân. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái, tự nhiên hơn với bài thi của mình.

ƯU VIỆT HƠN: TOEFL iBT là bài thi duy nhất kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng cách phối hợp các kỹ năng trong mỗi phần; thí sinh sẽ trang bị được kỹ năng toàn diện nhất mà không một bài thi nào khác làm được.

3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI TOEFL IBT

Những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, và chuẩn bị hành trang để đi du học hay xét tuyển đại học trong nước.

Mục đích:

Xét tuyển vào các trường đại học uy tín trong nước.

Theo học các chương trình đại học và sau đại học yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

Thi đầu vào và tốt nghiệp chương trình học tiếng Anh.

Ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hóa.

Kiểm tra/đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Nộp hồ sơ xin visa.

Hơn 35 triệu người trên khắp thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL để chứng minh trình độ sử dụng tiếng Anh của mình.

4. ĐỐI TƯỢNG CHẤP NHẬN ĐIỂM TOEFL IBT

Hơn 11.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức tại 150 quốc gia chấp nhận điểm thi TOEFL iBT.

Đặc biệt, TOEFL iBT cũng được sử dụng như một tiêu chuẩn cấp visa tại Úc, New Zealand và Anh.

5. CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL IBT

Bài thi TOEFL iBT được thực hiện qua mạng Internet tại các Trung tâm tổ chức thi tiêu chuẩn của ETS. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

Đăng ký thi trước 7 ngày (0984 544 086). Thi trong khoảng 3h, biết kết quả sau 10 ngày

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Mục Thời gian Số câu hỏi Yêu cầu Thang điểm
Đọc hiểu Khoảng 54-72 phút 30-40 Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan. 0-30
Nghe hiểu Khoảng 41-57 phút 28-39 Nghe 2-3 cuộc hội thoại và 3-4 bài giảng rồi trả lời câu hỏi. 0-30
Nghỉ giải lao 10 phút
Nói Khoảng 17 phút 4 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm cá nhân, 3 câu hỏi yêu cầu thí sinh tích hợp các kĩ năng để phản hồi dựa trên bài nghe và bài đọc. 0-30
Viết Khoảng 50 phút 2 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe ngắn, 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh viết luận chứng minh quan điểm cá nhân. 0-30
  1. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Đăng ký thi trước 7 ngày (SĐT đăng ký: (0984 544 086). Thi trong khoảng 3h, biết kết quả sau 10 ngày Lịch thi: Tất cả các ngày trong tuần.
– Email + SĐT
– số CMND (căn cước hoặc HC)
Chứng chỉ: do Viện Khảo Thí Hoa Kỳ (ETS) cấp.
– Cấp sau 6-10 ngày thi
– Check online trực tiếp tại ets.org
  Áp Dụng của chứng chỉ:
– Miễn đầu vào đầu vào, đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ
– Định cư, Du học( Châu âu)
– Cán bộ Ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước
– Thi nâng ngạch, nâng lương
– Xác nhận văn bằng LK quốc tế
– Và các đối tượng có nhu cầu

6. MẪU CHỨNG CHỈ VÀ PHIẾU ĐIỂM TOEFL IBT

Chứng chỉ Toefl iBT