Vị trí Bốc xếp, Vận chuyển Hàng hóa – Ngành Hàng Không

0
3325
Rate this post

14. BỐC XẾP, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA                 Hotline/Zalo: 0977 14 73 75

Mô tả công việc:
– Chất xếp, dỡ hành lý hành hóa theo hướng dẫn của nhân viên giám sát sân đỗ;
– Phục vụ chất xếp hàng hóa, hành lý tại khu vực băng chuyền nhà ga cho các chuyến bay đi/đến tại sân bay;
– Phục vụ chất xếp hàng hóa, hành lý lên xuống máy bay cho các chuyến bay đi/đến tại sân bay;
– Phân loại hàng hóa, hành lý chuyển tiếp cho các chuyến bay tại sân bay;
– Báo cáo kịp thời các bất thường (rò rỉ, rách vỡ…) của hành lý, hàng hóa đến nhân viên giám sát sân đỗ;
– Kiểm tra tình trạng hầm hàng, báo cáo các bất thường (vết lõm, thủng trên hầm hàng máy bay) đến nhân viên giám sát sân đỗ;
– Đấu nối các mâm hàng (dolly), băng truyền (Trolly) phục vụ việc chất xếp hành lý, hàng hóa;
– Chằng lưới các dolly hành lý, hàng hóa đến;
– Chuẩn bị nylon, che chắn hành lý hàng hóa (khi cần do điều kiện thời tiết).
– Tham gia thu dọn rác trên sân đỗ;
– Thực hiện các việc liên quan theo yêu cầu của quản lý trực tiếp.
Tiêu chí tuyển dụng:
– Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam; có đầy đủ quyền công dân, lý lịch gia đình rõ ràng, nhân thân trong sạch, không tiền án, tiền sự.
– Giới tính: Nam
– Tuổi đời từ 18 – 35 (tính theo năm, tùy hãng);
– Trình độ: Tốt nghiệp Phổ thông trung học trở lên (12/12),
– Ưu tiên lựa chọn:
+ Bộ đội, công an xuất ngũ; thân nhân của cán bộ công nhân viên các đơn vị thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam. (tùy hãng tuyển dụng);
– Ngoại ngữ: Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tiếng anh (nếu có).
– Các yêu cầu sức khỏe;
+ Nam: Chiều cao 1,65m trở lên – Nặng 55kg trở lên;
* BMI (Body Mass Index) = W (cân nặng) / H2 (bình phương chiều cao);
+ Có sức khỏe tốt để làm việc trong môi trường nắng nóng, tiếng ồn tại sân đỗ;
+ Đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ GTVT quy định; không có khuyết tật về hình thể, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện;
Hình thức tuyển chọn
Thí sinh đến đăng ký đủ điều kiện dự tuyển sẽ tham gia thi tuyển ngay sau khi nộp hồ sơ.
Nơi đào tạo:
Tại các cảng hàng không, Trung tâm đào tạo nghề hàng không…
Các khóa học tham gia (sau khi trúng tuyển)
– Hoàn thành chương trình huấn luyện chức danh nhân viên chất xếp sân đỗ/ băng chuyền hành lý trong nhà ga;
– Khóa học hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ chất xếp, kéo đẩy trang thiết bị mặt đất;
– Nhận biết Hàng nguy hiểm/An ninh hàng không/ An toàn sân đỗ;
– Văn hóa doanh nghiệp và các môn nhập ngành.
(Lưu ý: Quy định của các hãng khác nhau).

Quay lại Các ngành nghề Hàng Không

Đăng ký Khóa học

    1. Phi công
    2. Tiếp viên Hàng không
    3. Kiểm soát không lưu
    4. An Ninh hàng không
    5. Điều độ – Điều phối – Khai thác chuyến bay
    6. Cân bằng trọng tải – Hướng dẫn chất xếp
    7. Kỹ sư, thợ bảo dưỡng máy bay
    8. Kỹ sư kỹ thuật dụng cụ thiết bị
    9. Bảo dưỡng dụng cụ thiết bị
    10. Cơ khí
    11. Kỹ thuật Bảo dưỡng Nội thất
    12. Thủ tục viên – Thủ tục mặt đất
    13. Lái vận hành Trang thiết bị mặt đất (Lái xe mặt đất – 9 vị trí)
    14. Bốc xếp, Vận chuyển Hàng hóa
    15. Vệ sinh Máy bay
    16. Thông báo Tin tức Hàng Không
    17. Quản lý lường Không lưu
    18. Đánh giá Tín hiệu Tàu bay lăn
    19. Khí tượng
    20. Chính sách An ninh Hàng Không
    21. Phòng cháy Chữa cháy
    22. Thuê chuyển
    23. Giám sát, Đánh giá & Thanh tra chất lượng Dịch vụ mặt đất
    24. Quản trị Dữ liệu Nhân sự
    25. Pháp chế
    26. Chính sách Nhân sự
    27. Kiểm soát Nội bộ
    28. Marketing
    29. Giám sát Cung ứng Sân bay
    30. Dịch vụ Khách hàng
    31. Chuyên viên Phát triển Sales: Nội địa/Quốc tế
    32. Quản lý Tiếp viên
    33. Chuyên viên Truyền thông
    34. Chuyên viên Quan hệ Lao động
    35. Nhân viên Trợ giúp Online
    36. Chuyên viên Thương mại Làm việc khối Cơ quan
    37. Chuyên viên Kinh tế Làm việc khối Cơ quan
    38. Chăm sóc Khách hàng (Tổng đài viên)
    39. Công nghệ Thông tin (Phần mềm và Phần cứng)
    40. Văn thư Lưu trữ
    41. Bán vé Máy bay, Tư vấn du lịch
    42. Vị trí Sản xuất (nguyên liệu, Công thức Chế biến, Thực đơn Suất ăn…)
    43. Phòng Sản xuất (Suất ăn)
    44. Điều độ (Suất ăn)
    45. Giám sát tổ Sơ chế / Bộ phận chia và Lắp khay
    46. Giao, nhận xuất ăn trên máy bay
    47. Giám sát Nhà ăn & Tòa nhà Nhân viên
    48. Đầu bếp (Sous Chef)
    49. Vận hành Băng chuyền rửa dụng cụ
    50. Đảm bảo Chất lượng (VSMT-ATTP)
    51. Giám sát – Trục ban trưởng
    52. Phòng bán và Tiếp thị
    53. Nhà xưởng, Phòng kỹ thuật
    54. Kế toán (Acc – Accoutant)
    55. Giám sát (Hoạt động Tài chính Kế toán)
    56. Điện lạnh
    57. Nhân viên Kho Vận
    58. Quản lý Nhân viên Phòng khách
    59. Nhân viên bán hàng
    60. Phòng Điều hành nhà ga
    61. Nhân viên phòng chờ hạng Thương gia (Hạng sang)
    62. Phòng C
    63. Vận hành Băng tải
    64. Kỹ Thuật Tin học
    65. Đào tạo Lập kế hoạch (Training Planing Officer)

    Về đầu trang